ดูหนังออนไลน์ Enfant Terrible หนังชนโรง

ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

Rainer Werner ดูหนังออนไลน์ Fassbinderผู้กำกับ New Wave ชาวเยอรมันซึ่งเป็นหัวข้อของภาพยนตร์เรื่อง “Enfant Terrible” ของ Oskar Röhler เป็นหนึ่งในผู้สร้างภาพยนตร์ที่กล้าหาญ มีพรสวรรค์ และทำลายล้างมากที่สุดเท่าที่เคยมีมา ดั้งเดิม เร้าใจ และเปิดเผยในระดับที่หายากในปี 1970 Fassbinder เริ่มต้นในโรงละครใต้ดินและในไม่ช้าก็กระโดดขึ้นไปถ่ายทำโดยเล่าเรื่องราวการผจญภัยทางเพศและการเมืองของเยอรมนีในอดีตและปัจจุบันในขณะนั้น เขาทำงานอย่างรวดเร็วและเป็นธรรมชาติ เขาจึงออกฉายระหว่างสองถึงห้าเรื่องต่อปี รวมทั้งการผลิตรายการโทรทัศน์ระหว่างปี 1970 และการเสียชีวิตก่อนวัยอันควรในปี 1981 เมื่ออายุ 37 ปี

ภาพยนตร์ที่นำเสนอให้ผู้ชมเห็นชีวิตและผลงานแบบเป็นตอนๆ ของ ไรเนอร์ แวเนอร์ ฟัซบินเดอร์

ภาพยนตร์ของเขามีเนื้อหาเกี่ยวกับเรื่องเพศอย่างเข้มข้น ดูหนังออนไลน์ เปิดเผยทางอารมณ์ และทางจิตใจตลอดจนความรุนแรงทางร่างกาย มักเกี่ยวข้องกับแรงกระตุ้นแบบเผด็จการในชีวิตส่วนตัวและในสังคม แนวทางที่แม่นยำอย่างเป็นทางการแต่มักแสดงออกถึงอารมณ์มีอิทธิพลต่อผู้สร้างภาพยนตร์หลายคน รวมทั้ง Paul Verhoeven (“ทหารแห่งออเรนจ์” และ “สเปตเตอร์ส” ดูเหมือนจะมีแนวฟาสบินเดอเรียนที่แข็งแกร่งเป็นพิเศษ), มาร์ติน สกอร์เซ ซี (” Mean Streets ” และ ” Taxi Driver ” โดยเฉพาะ สำหรับ ในขณะที่ Scorsese จ้าง Michael Ballhausผู้กำกับภาพประจำของ Fassbinder ) และBob Fosse (ซึ่งมีความใกล้ชิดกับFederico FelliniและStanley Kubrickมีการจัดทำเป็นเอกสารอย่างดี แต่เมื่อมองย้อนกลับไปมี Fassbinder อยู่ในตัวเขามาก) ฟาสบินเดอร์ยังเป็นที่รู้จักว่าเป็นเผด็จการ ดูถูก โกลาหล สร้างตัวเองขึ้นมา ไม่น่าเชื่อถือ และคำคุณศัพท์ที่ไม่ประจบประแจงอื่นๆ อีกมาก: ประเภทของ “อัจฉริยะที่ยากลำบาก” ซึ่งดูเหมือนว่าเขามีค่าความเศร้าโศกในระหว่างและทันทีหลังการผลิต แต่ใคร ความโหดร้ายทารุณผู้ร่วมงานของเขา

ภาพยนตร์เรื่องเดียวที่มีความยาวคุณลักษณะสามารถจับภาพบุคลิกของไททานิคที่มีความขัดแย้งมากมายได้อย่างไร? และเหนือสิ่งอื่นใด มันจะเดินคมมีดนั้นได้อย่างไร แสดงให้เราเห็นว่าเหตุใดผู้คนจึงเชื่อในฟาสบินเดอร์และต้องการให้เงินแก่เขา ทำงานกับเขา และนอนกับเขา แม้ในขณะที่เขาทุบตีและเผาทางของเขาผ่านฉากภาพยนตร์นานาชาติ ทิ้งความพินาศไว้ในเส้นทางของเขา?

“Enfant Terrible” ของRöhlerไม่เคยได้รับการจัดการในแง่มุมของ Fassbinder ซึ่งเป็นคำถามที่สำคัญ และมันสำคัญมากที่จะต้องทำให้ “Enfant Terrible” ทำงานได้ ซึ่งปัญหานี้—อาจเรียกอีกอย่างว่าความล้มเหลว—ยกเลิกเวทย์มนตร์ใดๆ ที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้ได้

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

สร้างขึ้นจากรถปราบดินของการแสดงนำโดย Oliver Masucci—ผู้ดำเนินเรื่องด้วยการค้าประเวณี โดยแสดงให้ Fassbinder เป็นนักเลงปีศาจที่เข้ามาในหัวของผู้คน — เรื่องราวทั้งหมดถูกนำเสนอราวกับว่ามันเป็นการทดลอง Fassbinder ในช่วงต้นครึ่งและครึ่งนอกของกล่องดำปลายทศวรรษ 1960 ฉากโรงละคร นักแสดงมักอาศัยช่วงเวลาสำคัญในชีวิตของ Fassbinder บนเวทีโดยมีอุปกรณ์ประกอบฉากเพียงเล็กน้อย ตัวอย่างเช่น ในฉากบาร์ สตูล ตัวแท่ง และวัตถุสำคัญเป็นอุปกรณ์สามมิติ แต่สุรา แก้ว และกระจกด้านหลังบาร์ถูกทาสี ไม่มีผู้ชมบันทึกสำหรับผู้ดู ตัวละครมักจะบุกเข้ามาและนอกเวทีจากปีก แม้แต่สถานที่ที่ดูเหมือนจะเรียกร้องการปรนนิบัติการชมภาพยนตร์อย่างยิ่งใหญ่ (รวมถึงการตกแต่งภายนอกของไนท์คลับ ตรอกซอกซอย ทางสัญจรหลัก และห้องจัดเลี้ยงในร่ม แม้กระทั่งฉากฝนตก) ก็ยังถูกนำเสนอเป็นฉากกั้นเวทีแบบแยกส่วน

ความสุดโต่งทั้งด้านชีวิตทำงานและชีวิตจริง 

นี่เป็นความคิดที่วิเศษ จริง ๆ ดูหนัง กับจิตวิญญาณของฟาสบินเดอร์ยุคแรกในสองสามวิธี หนึ่ง ประสบการณ์การแสดงละครของ Fassbinder หล่อหลอมแนวคิดของเขาว่า “การแสดงที่ดี” คืออะไร และเขาก็นำมันไปฉายในโรงภาพยนตร์ (ความสมจริงไม่ได้สนใจเขา พลังงานและทัศนคติก็เป็นอย่างนั้น) และเขาก็เป็นเพียงคนบ้าที่ขับรถเองได้ พรสวรรค์ในขณะที่เขาอยู่ในฉากภาพยนตร์: เขาเขียนบทละคร 14 เรื่อง ดัดแปลงบทละครคลาสสิก 6 เรื่องโดยนักเขียนบทละครคนอื่น และกำกับหรือร่วมแสดงอีก 25 เรื่องโดยนักเขียนคนอื่น ประการที่สอง เป็นมาตรการประหยัดเงินซึ่งแยกไม่ออกจากการพนันโวหารที่กล้าหาญ สิ่งที่ Fassbinder ทำบ่อยมากเมื่อเขาเพิ่งเริ่มแสดงในภาพยนตร์ ถ่ายทำอย่างรวดเร็วและราคาถูกในลักษณะของภาพยนตร์ French New Wave ที่เขาชื่นชม สถานที่ที่มีอยู่และ “เวทีเสียง” ที่ปูด้วยหิน

สิ่งที่โชคร้าย (และน่าสงสัยเล็กน้อย) ก็คือ “Enfant Terrible” กลายเป็นชีวประวัติที่ค่อนข้างธรรมดาในแง่ของการเล่าเรื่อง มันกระโดดจากจุดสูงสุดหรือจุดต่ำสุดในชีวิตของ Fassbinder ไปสู่จุดถัดไปอย่างรวดเร็วที่สุด ในลักษณะของชีวประวัติฮอลลีวูดที่พยายามปกปิดทุกอย่าง แต่จบลงด้วยการไม่ปิดบังอะไรอย่างทั่วถึง ตั้งแต่งานโปรดักชั่นหลักไปจนถึงความสัมพันธ์ส่วนตัว อย่างน้อยที่สุดที่คุณคาดหวังว่าจะได้เห็นจะรวมอยู่ด้วย อย่างน้อยก็สัมผัสได้ ทั้งในรูปแบบของลูกตั้งเตะในตัวเอง ภาพยนตร์เรื่อง “Love is Colder than Death” ในปี 1969 ของเขาถูกโห่ไล่ที่เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ คุณสามารถชมของจริงได้ที่นี่); หรือโดยพื้นฐานแล้วเป็นบททั้งในแง่ของนวนิยายและในเมนูดีวีดี นำเราไปสู่ชีวิตของ Rainer Werner Fassbinder ผู้สร้างภาพยนตร์อัจฉริยะและมนุษย์ที่มีพิษ 

ความสัมพันธ์ใดๆ ของ Fassbinder กับผู้ร่วมมือคนสำคัญของเขาอาจสมควรได้รับภาพยนตร์ของตัวเอง ดังนั้นการเผยให้เห็นถึงพรสวรรค์ทางศิลปะและปีศาจส่วนตัวของเขา แต่โดยส่วนใหญ่แล้ว การรักษาที่นี่ค่อนข้างจะคร่าวๆ โดยให้คำจำกัดความทั้งหมดในแง่ของวิธีที่ Fassbinder ใช้ผู้คนและพฤติกรรมบงการนั้นเผยให้เห็นว่าเขาขาดจิตสำนึกหรือการควบคุมแรงกระตุ้นของเขาเอง นอกจากนี้ยังเป็นผู้ชายเป็นศูนย์กลางมาก ของขวัญจาก Fassbinder ในการสร้างตัวละครหญิงที่มีความซับซ้อน เต็มไปด้วยปัญหา และมีชีวิตชีวานั้นแทบจะไม่มีใครแตะต้องHanna Schygullaนักแสดงนำหญิงที่ได้รับการยกย่องมากที่สุดของผู้กำกับ Ursula Strätz ผู้ก่อตั้งโรงละคร Munich Action ซึ่ง Fassbinder เริ่มต้น; และ  Barbara ValentinและBrigitte Mira, costars ของ “Fear Eats the Soul” แทบจะไม่ได้รับการยอมรับ ภาพยนตร์เรื่องนี้มีความสนใจเป็นหลักว่า Fassbinder จอมวายร้ายผู้ยิ่งใหญ่จะเป็นอย่างไร การปฏิบัติต่อบริษัทโรงละคร ทีมงานภาพยนตร์ นักแสดง โปรดิวเซอร์ คู่รัก และสมาชิกในครอบครัว เช่น อุปสรรค วัตถุดิบ หรือขยะ ขึ้นอยู่กับ

โครงสร้างของภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ค่อยหยุดเพื่อการตรวจสอบ เลยไม่ค่อยมีการตรวจสอบตัวเอง (หรือสำหรับเรื่องนั้น เพื่อตรวจสอบว่า Fassbinder สามารถตรวจตัวเองได้หรือไม่ ซึ่งน่าจะน่าสนใจพอๆ กัน จากสิ่งที่เราเห็นในที่นี้ ตอบค่อนข้างชัดเจนว่า “ไม่”) เป็นผลให้บางครั้งมันเล่นเหมือนภาพยนตร์อาชญากรรมสกอร์เซซี่โดยไม่มีการบรรยาย ระยะห่างที่น่าขัน หรืออารมณ์เสียดสี แทนที่จะนำเสนอฉากแล้วฉากของไอ้ที่เป็นคนโง่ แทนที่จะแสดงความรู้สึกผิด ความโศกเศร้า และความทรมานอย่างพิถีพิถัน สิ่งเหล่านี้ถูกผลิตขึ้นเพราะเขาเป็นคนติดเหล้า โค้กเฮด และติดเซ็กส์ที่สิ้นหวัง ผู้ซึ่งทำลายร่างกายของเขาในขณะที่เขาระเบิดฉากภาพยนตร์นานาชาติ

ขอบคุณรูปภาพจาก google.com

Fassbinder ออกโรงกับ Morrocan El Hedi ben Salem หนัง Netflix ( Erdal Yildiz ) ในคลับแห่งหนึ่ง เริ่มต้นความสัมพันธ์ทางเพศได้ทันที ถึงแม้ว่าเขาจะมีภรรยาและเด็กชายวัยรุ่นสองคนกลับบ้านแล้วก็ตาม โดยคัดเลือกเขาให้แสดงในภาพยนตร์คลาสสิกในอนาคตของเขาเรื่อง “Ali: Fear Eats the Soul” ,” และปฏิบัติต่อเขาอย่างน่ารังเกียจตลอดกระบวนการจนทำให้นักแสดงตกอับจนหมดสภาพ เมื่อเป็นนักดื่มสุรา เซเลมก็จะไปแทงคนสามคน (ไม่ร้ายแรง ขอบใจมาก) ก่อนกลับไปโมร็อกโก ที่ซึ่งเขาถูกจับกุม ถูกส่งตัวเข้าคุกที่เมืองนีมส์ และแขวนคอตัวเอง ทั้งหมดนี้อาจเป็นเวลา 10 นาทีในภาพยนตร์ที่ต้องแข่งขันกับสิ่งอื่นทั้งหมดที่เกิดขึ้นในเวลาเดียวกันในชีวิตของ Fassbinder

หนังทั้งเรื่องเป็นแบบนี้ ดูหนังออนไลน์ 2022    มันยังคงดึงสะกดจิตตลอด มันตีเครื่องหมาย แต่ไม่ค่อยเป็นอันตรายต่อความเข้าใจในความบ้าคลั่งในวิธีการของ Fassbinder หรือในทางกลับกัน คำถามที่แฝงอยู่ไม่น้อยว่างานศิลปะของ Fassbinder ส่วนใหญ่เป็นกลลวงของนักเล่นกลลวงตาหรือไม่: ผู้มีพรสวรรค์, มีปัญญา, ใช้สารเสพติด, กวี – อสูรกายทำงานรีมงาน และหวังว่าความฟุ่มเฟือยและพลังแห่งวิสัยทัศน์ของเขาจะปกปิดรอยร้าวในความคิด แต่สำหรับความคลั่งไคล้และความคลั่งไคล้จัมโบ้ทั้งหมดของเขา Fassbinder ที่อ้างคำพูดของMcCabeใน ” Mccabe and Mrs. Miller ” มีบทกวีอยู่ในตัวเขา บทกวีที่นี่อยู่ที่ไหน ภาพยนตร์เรื่องนี้มีความมีชีวิตชีวาในการแสดง แต่ไม่มีบทกวี

การตีแผ่เรื่องราวผ่านการจัดฉากแบบมีสไตล์และรูปแบบภาพเหมือนละครเวที

การนำเสนอของ Fassbinder หนังออนไลน์ ฟรี ไม่ได้ช่วยอะไร ตามที่ Masucci บรรยายไว้โดยตลอด—ซึ่งมีอายุมากกว่า Fassbinder ถึงยี่สิบปีตอนที่เขาเสียชีวิต ด้วยร่างกายที่แข็งแรงและใบหน้าที่แกะสลัก แม้ว่าเราจะยอมรับได้ (และอาจจะควร) โบกมือทั้งหมดนั้นออกไปโดยพูดว่า “นี่คือโรงละคร ใครจะไปสน? “—ตัวละครนี้ไม่เคยข้ามผ่านพลังจิตคิดเงินและเสแสร้งที่คนอื่นอธิบายไว้ใน Fassbinder และนั่นทำให้เขายากมากที่จะต้านทาน แม้ว่าคนอื่นจะรู้อยู่แล้วจากเรื่องราวมือสองหรือบาดแผลโดยตรงว่าเขาเป็นพิษแค่ไหนก็ตาม เขาคอยกดดันคนอื่นตลอดเวลา ด่าทอ และเกลี้ยกล่อมให้พวกเขาทำในสิ่งที่เขาจินตนาการ (และปรารถนา)

หนังมีทุกอย่างที่ครอบคลุม บางทีอาจจะดีเกินไป หนัง2022 การรับชม “Enfant Terrible” คือการได้เห็นการล่วงละเมิดที่ไม่หยุดหย่อนซึ่งทำให้ศิลปินคนอื่นเสียน้ำตา ภาพถ่าย ฟุตเทจสารคดี และเรื่องราวที่เป็นลายลักษณ์อักษรทำให้ Fassbinder หนัง ใหม่ หลุดพ้นจากความเป็นเด็กหนุ่มชาวเยอรมันแบบ Bob Fosse มากกว่า เป็นการทดแทนพรสวรรค์และความมั่นใจให้กับภาพลักษณ์ที่ดีของ Matinee-idol ซึ่งเป็นชายที่อย่างน้อยก็บางครั้งก็เผยความยั่วยวนใจ เสน่ห์ที่ไม่ใช่แค่การครอบงำสนามเด็กเล่นของคนพาลที่ยิ้มแย้มแจ่มใส Mascucci เป็นผู้ชายอัลฟ่าโปรเฟสเซอร์มากกว่า ที่มีไหล่กว้างและหน้าอกแบบลำกล้อง หุ่นทรงพุงป่องแต่มีรูปร่างเหมือนตูด เขามักจะแต่งตัวและจุดไฟเพื่อให้เขานึกถึงภาพวาดพินอัพของ Tom of Finland หรือJack Palanceแสงจันทร์ในโป๊นักขี่จักรยาน Kenneth Anger ที่ไม่มีอยู่จริง บางทีเราอาจเห็น Fassbinder ในขณะที่ทีมผู้สร้างคิดว่า Fassbinder จะแสดงภาพตัวเองถ้าเขากำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ มันเป็นไปไม่ได้ที่จะพูด

ไม่ว่าในกรณีใด Fassbinder ihdmovie ดาราภาพยนตร์และหมูตัวนี้ไม่เคยน่าเบื่อเลย แต่ก็ซ้ำซาก และรู้สึกเหมือนเป็นการเบี่ยงเบนจากคำถามที่เข้าใจยากกว่าว่าใครคือฟาสบินเดอร์ Fassbinder สร้าง Fassbinder ได้อย่างไร เขายังคงขายตัวละครนั้นให้คนอื่นได้อย่างไร บุคลิกของเขามีรากฐานมาจากอัจฉริยะมากแค่ไหนและมีความทุกข์เพียงใดและไม่ว่าจะเป็น “ของจริง” หรือไม่ หรือถ้าคำพูดเช่น “ของจริง” มีความสำคัญเมื่อคุณพูดถึงความลึกลับของบุคลิกภาพของมนุษย์ บทกวีที่พันกันของจิตวิญญาณ คำถามทั้งหมดนี้รวมอยู่ในงานศิลปะของ Fassbinder และ Fassbinder พบพวกเขาในช่วงเวลาของการเชื่อมต่อหรือขาดการเชื่อมต่อระหว่างบุคคล ดังนั้น ภาพยนตร์เรื่องนี้จึงแข็งแกร่งที่สุดเมื่อเน้นที่ใบหน้าของผู้คนขณะพูดคุยกัน

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments