ดูหนังออนไลน์ Call Jane ดูหนังใหม่มาสเตอร์

ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

เดือนสิงหาคมปี 1968 จอยดูหนังออนไลน์ ( อลิซาเบธ แบงก์ ส) ไปกับวิล ( คริส เมสซีนา ) สามีทนายความของเธอไปงานเลี้ยงอาหารค่ำของคู่หูสุดหรู และถูกดึงดูดด้วยเสียงประท้วงที่รุนแรง Joy อยู่หลังแนวตำรวจ ต่อสู้กับพวกยิปซี ทุกคนต่างกรีดร้องพร้อมกันว่า “คนทั้งโลกกำลังจับตามองอยู่!” จอยซึ่งได้รับการปกป้องจากความวุ่นวายทางสังคมและการเมืองที่ปั่นป่วนในประเทศ ตกตะลึงและหวาดกลัว แต่ใบหน้าที่เปิดกว้าง การเปิดกว้าง และความอยากรู้อยากเห็น บ่งบอกถึงสิ่งอื่นที่อาจมีอยู่ เธอน่าหลงใหลมากกว่าถูกขับไล่

“Call Jane” ดูหนังออนไลน์ เปิดฉากด้วยฉากนี้ และถึงแม้จะไม่ได้เชื่อมโยงอย่างชัดเจนกับโครงเรื่องหลัก แต่ก็เป็นตัวอย่างที่แสดงให้เห็นว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ทำได้ดีเพียงใด (และอาจมีมากกว่านั้น) กำกับการแสดงโดยPhyllis Nagyพร้อมสคริปต์โดยHayley SchoreและRoshan Sethi”Call Jane” เกิดขึ้นก่อน Roe v. Wade ที่ซึ่งผู้หญิงไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องย้ายเข้าไปอยู่ในดินแดนที่ผิดกฎหมายและอันตรายเพื่อตัดสินใจเลือกร่างกายของตนเอง (อย่างน้อยก็เป็นเวลาของ “Call Jane” ที่น่าขนลุก) การเดินทางส่วนตัวของ Joy มีความสำคัญ—และเป็นศูนย์กลาง—แต่เช่นเดียวกับในฉากแรก มันเกิดขึ้นในบริบทที่กว้างกว่า บริบทที่ Joy สามารถทำได้ หลีกเลี่ยงป่านนี้ ด้วยสถานการณ์ของเธอเอง เธอถูกดึงดูดเข้าสู่พื้นที่ที่กว้างขึ้น ซึ่งเธอพบความสามารถที่เธอไม่เคยรู้มาก่อนว่าเธอมี กล่าวอีกนัยหนึ่ง “Call Jane” ไม่ใช่แค่เรื่องราวของผู้หญิงคนหนึ่ง นี่คือความโปรดปรานของภาพยนตร์

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

จอยและวิลล์แต่งงานกันอย่างมีความสุข และลูกสาววัยรุ่นชื่อชาร์ล็อตต์ ( เกรซ เอ็ดเวิร์ดส์). Joy ท้องอีกครั้งและเธอก็บอกได้ว่ามีบางอย่างไม่ถูกต้อง แพทย์ของเธอแจ้งข่าวร้ายว่า เธอมีอาการหัวใจล้มเหลว และวิธีเดียวที่จะย้อนกลับได้ก็คือ (หยุดชั่วคราว) “ยุติการรักษา” Joy มีโอกาส 50/50 ที่จะรอดชีวิตจากการตั้งครรภ์ โลกแห่งความสุขสบายของ Joy และ Will ถูกโยนเข้าสู่ความสับสนวุ่นวาย เพื่อให้ได้รับการอนุมัติสำหรับ “การยุติการรักษา” ทั้งคู่ต้องพบกับคณะกรรมการโรงพยาบาล (ผู้ชายทุกคน) Joy มาพร้อมกับรอยยิ้มที่สดใสและถือจานคุกกี้ ผู้ชายพูดถึงเธอราวกับว่าเธอไม่อยู่ที่นั่นและโหวตอย่างเป็นเอกฉันท์ต่อต้านกระบวนการช่วยชีวิต จอยไม่อยากตาย วิลล์พยายามตั้งความหวังให้ดีที่สุด แต่เอาแต่พูดว่า “ฉันหวังว่าฉันจะแก้ไขเรื่องนี้ได้!” เขาไม่สามารถ

นี่คือทางเข้าของ Joy ใน Jane Collective กลุ่มสตรีในชิคาโกที่ก่อตั้งองค์กรใต้ดินเพื่อช่วยให้ผู้หญิงทำแท้งอย่างปลอดภัย (พร้อมการดูแลภายหลัง) (” The Janes ” สารคดีที่ออกฉายในเดือนมิถุนายนปีนี้ บอกเล่าเรื่องราวของกลุ่มนี้) จอยโทรออก ผู้หญิงคนหนึ่งชื่อ Gwen ( Wunmi Mosaku ) มารับเธอ ทำให้เธอปิดตา และขับรถพาเธอไปยังตำแหน่งที่สามารถเข้าถึงทางเข้าได้หลังจากมีคนเคาะประตูอย่างลับๆ “ขั้นตอน” มีค่าใช้จ่าย 600 เหรียญ และแพทย์ เกวนบอกจอยว่ามีอาการข้างเตียงที่น่ากลัว แต่ “เขาเป็นคนดีที่สุดที่เรามี” ดร. ดีน ( คอรี ไมเคิล สมิธ ) ดำเนินชีวิตตามชื่อเสียงของเขา หลังจากนั้นจอยถูกปิดตาอีกครั้งและถูกพาไปยังที่อื่น ซึ่งเธอได้พบกับ “เจนส์” ที่เหลือSigourney Weaver ) ทหารผ่านศึกจากสงครามวัฒนธรรมและการเมืองทุกประเภท เธอแข็งแกร่ง ใช้งานได้จริง และฝึกฝนในการเจรจาต่อรองกับตัวละครที่ไม่ชัดเจน รวมถึงกลุ่มม็อบ Joy ยืนกรานว่าเธอสบายดีที่จะจากไป แต่เวอร์จิเนียวางกฎเกณฑ์ และอธิบายให้เธอฟังอย่างชัดเจนว่าเกิดอะไรขึ้นกับร่างกายของเธอ และสิ่งที่เธอคาดหวังได้ในไม่กี่วันข้างหน้า

Joy บังเอิญเห็นใบปลิววางบนเสาโทรศัพท์: “ตั้งครรภ์ ต้องการความช่วยเหลือไหม โทรหาเจน!”

ในภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ ดูหนัง เกี่ยวกับการทำแท้งที่ผิดกฎหมาย—เรื่อง ” Never, Rarely, Some, Always ” ของ Eliza Hittman หรือ ” 4 เดือน 3 สัปดาห์ 2 วัน ” ของ Cristian Mungius เรื่องราวคือการแสวงหาการทำแท้ง ใน “Call Jane” หนัง Netflix ประสบการณ์ของ Joy สิ้นสุดลงในครึ่งชั่วโมงแรก สิ่งที่ตามมาคือหัวใจของเรื่อง: Joy ถูกดึงดูดเข้าสู่ Jane Collective ในฐานะผู้เข้าร่วม มันเริ่มช้า เธอถูกขอให้ไปรับลูกค้าใหม่และขับรถพาพวกเขาไปยังสถานที่ ตอนแรกเธอกลั้นขำ “ฉันไม่เห็นด้วยกับสิ่งที่คุณทำ” จอยบอกกับเวอร์จิเนีย คิดเกี่ยวกับที่ แต่อย่างช้าๆ เธอพบว่าตัวเองฝังแน่น เต็มไปด้วยความรับผิดชอบมากกว่าที่เธอคิดว่าจะรับมือได้ในตอนแรก แน่นอน วิลไม่สนใจสิ่งที่ภรรยาของเขาทำ

Phyllis Nagy ได้กำกับภาพยนตร์สำหรับโทรทัศน์ แต่นี่เป็นผลงานแรกของเธอ ดูหนังออนไลน์ 2022    บทภาพยนตร์ของเธอเรื่อง ” แครอล ” ของทอดด์ เฮย์เนส ดัดแปลงจากนวนิยายเรื่องThe Price of Salt ของ แพทริเซีย ไฮส มิธ ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงออสการ์ เธออ่อนไหวต่อรายละเอียด และอ่อนไหวต่อสิ่งที่เรื่องราวต้องการ โทนเสียงไม่สม่ำเสมอเล็กน้อย และมีแผนย่อยสองสามเรื่องที่เบี่ยงเบนความสนใจ ชาร์ลอตต์ประสบกับการเปลี่ยนแปลงตัวละครที่ค่อนข้างไม่น่าเชื่อ และลาน่าเพื่อนบ้านที่ขี้เหล้า ( เคท มาร่า )) รู้สึกไม่เป็นธรรมชาติ ส่วนใหญ่จะเป็นการตรงกันข้ามและเป็นการย้ำเตือนถึงความเบื่อหน่ายของผู้หญิงชานเมืองในยุคที่วุ่นวายนั้น เข็มหยดอยู่ที่จมูก (แม้ว่า “What’s Goin’ On Down There” ของ Malvina Reynolds จะใช้เพื่อสร้างเอฟเฟกต์ที่น่าขบขัน) และบางครั้งน้ำเสียงที่ร่าเริงก็ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นการหลีกเลี่ยง มากกว่าเป็นการเผชิญหน้า แต่ Nagy อยู่บนพื้นดินที่มั่นคงซึ่งมันมีค่า

ได้เวลาพูดถึงเอลิซาเบธ แบงค์สแล้ว หนังออนไลน์ ฟรี ธนาคารทำงานได้ดีและหลากหลายมาเกือบสองทศวรรษแล้ว ความก้าวหน้าของเธอเกิดขึ้นใน ” The 40-Year-Old Virgin ,” ที่ส่วนของเธอมีขนาดเล็ก แต่การแสดงของเธอนั้นใหญ่โต ในปี 2015 เธอปรากฏตัวใน ” Magic Mike XXL ” และ ” Love & Mercy,” ในสองบทบาทที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง และเธอก็บดขยี้ทั้งสองอย่าง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “ความรักและความเมตตา” เป็นการแสดงประเภทที่ไม่ค่อยมีคนพูดคุยกันมากนัก แต่ก็ควร มันไม่ง่ายเลยที่จะเป็น เปิดเผยเหมือนที่ Banks อยู่ใน “Love & Mercy” ซึ่งการแสดงทั้งหมดเป็นการแสดงเกี่ยวกับความลึกซึ้งของเธอและว่าเธอฟังคนอื่นมากแค่ไหน น่าทึ่งและเคลื่อนไหวได้ ใน “Call Jane” เธอเป็นศูนย์กลาง เธอเข้าถึงได้มาก อารมณ์ของเธอเอง กับอารมณ์ของผู้อื่น เธอมักจะคิด ทำทุกอย่าง ทุกอย่างเกิดขึ้นบนใบหน้าของเธอ

ขอบคุณรูปภาพจาก Freepic.com

“Call Jane” ชวนให้นึกถึงสิ่งที่เรียกว่า “ภาพผู้หญิง” ในช่วงทศวรรษที่หนัง ใหม่ 1930 และ 1940 ซึ่งมักนำแสดงโดยBette Davis , Joan Crawford หรือBarbara Stanwyckที่ซึ่งผู้หญิงคนหนึ่งต้องผ่านการทดลองและความยากลำบาก ถูกชะตากรรมทารุณกรรม ก่อนที่ตัวสั่นคลอน ด้วยสองเท้าของเธอเอง “Call Jane” เป็นเรื่องเกี่ยวกับหัวข้อที่สำคัญ แต่ก็เป็นการศึกษาตัวละครของผู้หญิงคนหนึ่งที่ตื่นขึ้นมาด้วย ไม่ใช่แค่เพื่อความแข็งแกร่งของเธอเอง แต่ยังรวมถึงข้อเท็จจริงที่ว่าเธอซ่อนตัวอยู่ในชานเมืองนานเกินไป ถึงเวลาช่วยเหลือผู้อื่น มันเป็นส่วนโค้งของตัวละครที่น่าพอใจมาก

Sigourney Weaver หนัง2022 ไม่ได้มีบทบาทสำคัญขนาดนี้มาหลายปีแล้ว และเธอก็อาศัยอยู่เหมือนเสื้อสเวตเตอร์ที่สวมใส่มาอย่างดี เธอมีอำนาจมากมายในหน้าจอ เธอดูเข้มแข็ง เข้มแข็ง แต่ก็อ่อนโยนด้วย มีฉากที่ไม่ธรรมดาระหว่างเวอร์จิเนียกับดร. ดีน เมื่อเวอร์จิเนียพยายามทำให้เขาลดราคาที่เขาเรียกเก็บ ยิ่งพูดน้อยเท่าไหร่ก็ยิ่งดี แต่ไม่เพียงแสดงให้เห็นการสับที่เย็นชาของเวอร์จิเนียในฐานะผู้เจรจาเท่านั้น แต่ยังเผยให้เห็นว่าดร. ดีนเป็นตัวละครที่แปลกประหลาดและน่าสนใจมากกว่าที่เขาเห็นในตอนแรก คนไม่ได้เป็นเพียงสิ่งเดียว คนไม่ใช่แค่ทัศนคติ ผู้คนสามารถเปลี่ยนแปลงได้ คนเราบางครั้งถูกบังคับให้เปลี่ยนแปลง สิ่งต่าง ๆ ไม่ได้เป็นอย่างที่เห็นเสมอไป

จังหวะเวลานั้นดีสำหรับหนังอย่าง ihdmovie “Call Jane” แม้ว่าการเรียกอะไรๆ ว่า “ดี” เกี่ยวกับช่วงเวลาอันตรายของเรานั้นดูจะไม่ถูกต้อง ทั้งเพลง ทั้งรถ ทั้งทรงผม “คอลเจน” ก็ไม่รู้สึกว่าเป็น “ย้อนยุค” เลยสักนิด

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments