อนิเมะ The Weakest Tamer Began a Journey to Pick Up Trash หนังการ์ตูน

ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

Ivy เกิดมาพร้อมกับความทรงจำที่คลุมเครือเกี่ยวกับชีวิตในอดีต อนิเมะ ซึ่งเป็นสิ่งที่ดูไม่สำคัญจนกระทั่งชีวิตใหม่ของเธอเปลี่ยนไป การทดสอบความถนัดของเธอเมื่ออายุได้ 5 ขวบแสดงให้เห็นว่าเธอเป็นผู้ฝึกสอนระดับต่ำมากและไม่มีทักษะทางเวทมนตร์เพิ่มเติม และพ่อแม่ของเธอก็ปฏิเสธเธอทันทีและไล่เธอออกจากบ้าน เมื่อ Ivy ต้องขอบคุณความรู้ของ “Past Me” ที่สามารถเอาตัวรอดได้ หมู่บ้านก็ขู่ว่าจะตามล่าเธอและฆ่าเธอ เธอจึงออกเดินทางเพื่อค้นหาการดำรงอยู่ที่ปลอดภัยกว่าในที่อื่น ตลอดทางที่เธอสามารถใช้ทักษะของเธอเพื่อใช้และฝึกฝนสไลม์ประหลาดๆ และอาศัยอยู่ตามกองขยะในเมือง เธอเริ่มพบว่าชีวิตของเธอไม่ได้สิ้นหวังอย่างที่คิดหากมีส่วนหนึ่งส่วนใดของนวนิยายเรื่องนี้ที่เป็นที่ถกเถียงกัน แสดงว่ามันคืออิเซไก นั่นไม่ใช่เพราะ isekai นั้นไม่ดีโดยเนื้อแท้หรือเป็นหัวข้อที่แตกแยกโดยทั่วไป เมื่อถึงจุดนี้ฉันกล้าพูดเลยว่าพวกเราทุกคนรู้ว่าเรายืนอยู่ในแนวไหน ไม่ คำถามที่น่าจะถูกหยิบยกขึ้นมาก็คือว่าThe Weakest Tamerจำเป็นต้องเป็นอิเซไกตั้งแต่แรกหรือไม่ เพราะเรื่องราวส่วนใหญ่ไม่ได้ขึ้นอยู่กับว่าไอวี่ได้กลับชาติมาเกิดในดินแดนแห่งจินตนาการจากสิ่งที่ดูเหมือนจะเป็นโลกของเรา ส่วนใหญ่เป็นเพียงเรื่องราวแฟนตาซีเกี่ยวกับดาบและเวทมนตร์เกี่ยวกับเด็กหญิงกำพร้าตัวน้อยที่กล้าหาญ แต่มีข้อโต้แย้งว่าหากปราศจากความรู้เรื่องชาติภพในอดีตของเธอแล้ว ไอวี่คงไม่รอด

ผู้ฝึกที่อ่อนแอที่สุดเริ่มออกเดินทางเพื่อเก็บขยะ

เด็กอายุห้าขวบ (แปดขวบหลังจากนั้นในส่วนใหญ่ของนวนิยาย) อนิเมะ จะต้องมีความรู้พิเศษเพื่อความอยู่รอดในตอนแรกพูดมากเกี่ยวกับความมืดของหนังสือที่เริ่มต้นขึ้น ในโลกของไอวี่ เด็กอายุ 5 ขวบทุกคนจะต้องเข้าร่วมพิธีเพื่อเรียนรู้ระดับเวทมนตร์และความถนัดในอาชีพของตนเอง ซึ่งมีตั้งแต่ศูนย์ถึงสามดาว ไอวี่เป็นผู้ฝึกซึ่งไม่ได้เลวร้ายในตัวมันเอง ประเด็นต่อมาบ่งชี้ว่าผู้ฝึกตนไม่เคยถูกดูถูกในโลกของเรื่องราว ไม่ ปัญหาคือเธอไม่ใช่ดารา เป็นบุคคลที่มีมานาจำกัดอย่างไม่น่าเชื่อ ในหมู่บ้านของเธอที่ถือว่าน่าละอาย และเนื่องจาก Ivy ไม่มีแม้แต่ความสามารถในการสำรองเหมือนบางคน พ่อแม่ของเธอจึงปฏิเสธเธอในทันที ในตอนแรกพวกเขาทำเหมือนว่าเธอไม่ได้อยู่ที่นั่น ยังคงปล่อยให้เธอนอนในบ้าน แต่ในที่สุดก็หยุดลง และเด็กหญิงตัวเล็ก ๆ ถูกบังคับให้เอาชีวิตรอดในป่า นักพยากรณ์ประจำหมู่บ้านนำอาหารและหนังสือมาให้เธอ (และอาจสอนให้เธออ่านหนังสือ) แต่หลังจากหญิงชราเสียชีวิต ไอวี่ได้ยินว่าพ่อของเธอและหัวหน้าหมู่บ้านกำลังวางแผนที่จะฆ่าเธอ ไอวี่ไม่อยากตายจึงออกเดินทางไปหาที่ปลอดภัยกว่าตามที่หมอดูบอกให้เธอทำก่อนที่เธอจะเสียชีวิตก่อนวัยอันควร

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

การอยู่รอดในช่วงต้นของ Ivy นั้นเกิดจากข้อมูลทั้งสองส่วนที่เธอรวบรวมได้จากสิ่งที่เธอเรียกว่า Past Me และการดูแลของ Oracle และแม้ว่ามันอาจมีวิธีที่แตกต่างออกไป ความจริงที่ว่าเธอได้เกิดใหม่ในโลกแฟนตาซีจากโลกของเรา วิธีที่ง่ายที่สุดในการทำให้เธอได้เปรียบ นั่นทำให้ความเกียจคร้านพยายามที่จะได้รับความนิยมโดยทำให้ “อิเซไก” เป็นคำหลักสำหรับหนังสือเล่มนี้หรือไม่? อาจเป็นไปได้ แต่มันได้ผลและหลังจากห้าสิบหน้าแรกแปลก ๆ ตัวตนในอดีตของ Ivy กลายเป็นสิ่งที่ไม่เกี่ยวข้องอย่างมาก อย่างน้อยก็ในเล่มนี้ มันเป็นทางลัดอย่างเป็นทางการซึ่งไม่ได้อยู่ได้นานกว่าการต้อนรับ ดังนั้นในขณะที่เราสามารถถกเถียงถึงความจำเป็นของมันได้ แต่ท้ายที่สุดก็ไม่ได้มีผลมากนักต่อความดีของเรื่องราวโดยรวม

Ivy เกิดมาพร้อมกับความทรงจำที่คลุมเครือเกี่ยวกับชีวิตในอดีต 

และเป็นเรื่องราวที่ดีพอสมควร ไอวี่มีจอบเสียมและเธอพยายาม ดูการ์ตูน อย่างดีที่สุดเพื่อหาวิธีเอาตัวรอดและทำได้ดี ชื่อเรื่อง – ผู้ฝึกตนที่อ่อนแอที่สุดเริ่มออกเดินทางเพื่อเก็บขยะ– ทำให้เข้าใจผิดเล็กน้อย เพราะแม้ว่าเธอจะทำให้โซระเชื่อง สไลม์ที่กินขยะ แต่นั่นก็ไม่ใช่จุดประสงค์ของการเดินทางของเธอ เธอได้รับเสื้อผ้า ยารักษาโรค และสิ่งจำเป็นอื่นๆ จากกองขยะในหมู่บ้าน ดังนั้นเธอจึงไม่ได้อยู่ข้างนอกเพื่อดูแลสิ่งแวดล้อม หนังการ์ตูน เธอเอาตัวรอดจากสิ่งที่ถูกโยนทิ้งไป แม้ว่าเธอจะเริ่มทำเงินจากการเป็นผู้แจ้งข้อมูลให้กับสองกิลด์หลัก (นักผจญภัยและพ่อค้า) และด้วยการขายเนื้อที่เธอติดอยู่ กองขยะก็เป็นแหล่งของสิ่งที่เธอไม่สามารถจ่ายได้ ผู้ใหญ่ที่เธอพบพยายามอย่างสุดความสามารถเพื่อช่วยเธอเท่าที่เธอจะอนุญาต แต่ถ้าไม่ทิ้งขยะ เธอคงมีปัญหาร้ายแรง

ขอบคุณรูปภาพจาก Wikipedia.com

หลังจากเกิดเรื่องน่าสะพรึงกลัวในบ้านเกิดของเธอ อนิเมะญี่ปุ่น เป็นเรื่องดีที่ผู้ใหญ่คนอื่นๆ ที่เธอพบในพื้นที่อื่นๆ ต่างก็พยายามจับเธอไว้ใต้ปีกของพวกเขา ไอวี่ค่อนข้างระแวดระวัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเธอรู้ว่าบ้านเกิดของเธอใกล้จะถึงจุดระเบิดเพราะการกระทำของหัวหน้าหมู่บ้านที่ร่วมกับเพื่อนพ้องของเขา (พ่อของเธอ) ต้องการให้เธอตาย เธอกลัวว่าเธอจะถูกส่งกลับ ที่จะตาย ที่น่าสนใจคือส่วนใหญ่เป็นผู้ชายที่พยายามช่วยเธอ ประมาณครึ่งหนึ่งรู้ว่าเธอเป็นผู้หญิง ซึ่งเป็นความจริงที่เธอพยายามปิดบัง จนถึงตอนนี้ผู้หญิงคนหนึ่งที่เสนอความช่วยเหลือของเธอบนท้องถนนนั้นน่าสงสัยอย่างมาก และแม้ว่านั่นจะไม่ใช่ทั้งที่นี่และที่นั่น แต่ก็น่าสังเกตว่าเป็นข้อความที่แปลกประหลาด แน่นอนว่าไอวี่ยังมีสไลม์ของเธอ โซระ และต่อมาสัตว์ประหลาดที่ดูเหมือนสิงโตภูเขา และเธอ’

นวนิยายเรื่องนี้เขียนเป็นบทสั้น ๆ ซึ่งส่วนใหญ่อยู่ในคำบรรยายบุคคลที่หนึ่งของไอวี่ การ์ตูนHD เราได้รับมุมมองอื่นๆ ในตอนจบ และ งานเขียนของ Honobonoru500นั้นดีพอที่จะให้เสียงที่แตกต่างกัน อย่างน้อยก็มากกว่าไลท์โนเวลอื่นๆ ที่พยายามใช้เทคนิคนี้ ภาพประกอบของ Nama น่ารักอย่างเหมาะสม และหนังสือก็อ่านได้และรวบรวมได้ดี เป็นหนังสือที่อ่านสบาย ๆ แม้ว่าจะมีเนื้อหาที่มืดมนอยู่บ้าง และด้วยลักษณะที่จำกัดขององค์ประกอบอิเซไก มันจึงคุ้มค่าที่จะลองดูว่าคุณกำลังมองหาแฟนตาซีพื้นฐานอยู่หรือไม่

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments