รีวิวหนัง The Super 8 Years รีวิวหนัง netflix

ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

Annie Ernaux ดูหนังออนไลน์ นักเขียนรางวัลโนเบลเป็นที่รู้จักจากการผสมผสานความทรงจำเข้ากับบริบททางประวัติศาสตร์และสังคมวิทยา ในภาพยนตร์พื้นบ้านที่ถ่ายทำโดยอดีตสามีของเธอ ฟิลลิปป์ ในช่วงทศวรรษสุดท้ายของการแต่งงานระหว่างปี 2515 ถึง 2524 เออร์โนซ์และเดวิด เออร์โนซ์-บริออต ลูกชายของเธอ ได้สร้างสรรค์ภาพโอดิสซีย์ในแนวทางเดียวกันกับภาพยนตร์เรื่อง “The Super 8 Years” ” แต่ถึงแม้จะมีน้ำเสียงเป็นส่วนตัวมาก แต่เอกสารความยาว 1 ชั่วโมงนี้มีความเหมือนกันกับสไลด์โชว์ที่มีคำบรรยายมากกว่าภาพยนตร์สารคดีแบบดั้งเดิม

โฮมวิดีโอที่ถ่ายทำโดย Ernaux และครอบครัวของเธอตั้งแต่ปี 1972 ถึง 1981 

การดูภาพยนตร์เรื่องนี้เพียงหนึ่งวันหลังจาก รีวิวหนัง ใช้เวลาเกือบห้าชั่วโมงในการดู ภาพยนตร์ปี 2000 ของ Jonas Mekasเรื่อง “As I Was Moving Ahead Occasionally I Saw Brief Glimpses of Beauty” ทำให้เกิดความแตกต่างที่น่าสนใจ ภาพยนตร์ทั้งสองเรื่องสร้างภาพยนตร์ในบ้านเพื่อความสวยงามและความใกล้ชิด อย่างไรก็ตาม ในที่ที่ Mekas ปล่อยให้ภาพพูดแทนตัวเองเป็นส่วนใหญ่ รีวิวหนัง disney ภาพยนตร์ของ Ernaux อาศัยการเล่าเรื่องโดยนักเขียนของเธอเป็นหลัก Ernaux ไม่เพียงแค่บรรยายภาพทุกภาพเหมือนในนิยายของเธอ แต่เธอยังเพิ่มเลเยอร์ของการสะท้อนตัวตนที่มาจากระยะไกลเท่านั้น ที่ซึ่ง Mekas ตั้งใจให้ภาพยนตร์ของเขาโฟกัสที่ช่วงเวลาแห่งความสุข Ernaux ยืนกรานที่จะทำลายมนต์สะกดที่ร่ายมนตร์จากภาพ โดยบรรยายถึงความเจ็บปวดภายใต้พื้นผิวที่งดงาม

ภาพยนตร์ทั้งสองเรื่องพูดถึงธรรมชาติของศิลปินผู้สร้างพวกเขา แต่ในขณะที่เป็นเรื่องน่าชื่นชมที่ Ernaux นำเสนองานเขียนของเธออย่างตรงไปตรงมา แต่ประสบการณ์ในการเล่าเรื่องหนักๆ เช่นนี้มักจะบั่นทอนสารคดีโดยรวม โดยแสดงสิ่งที่เหนือธรรมชาติในโรงภาพยนตร์ ซึ่งเป็นเพียงการฝึกปัญญาเท่านั้น

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

ภาพส่วนใหญ่ใน “The Super 8 Years” ถ่ายโดย Phillipe แทนที่จะเป็น รีวิวซีรี่ย์เกาหลี Ernaux หรือ David ซึ่งชีวิตของเขาในเวลานี้เป็นเรื่องของการจ้องมอง ซึ่งกลายเป็นองค์ประกอบสำคัญของคำบรรยายของ Ernaux สำหรับ David โปรเจกต์นี้ทำให้เขาได้ย้อนเวลากลับไปในวัยเด็กด้วยสายตาและการสะท้อนของผู้ใหญ่ ในขณะที่ Ernaux เธอสามารถนำความรู้สึกอิสระและความลุ่มลึกมาสู่ภาพลักษณ์ของเธอเอง ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา รีวิวซีรี่ย์จีน การศึกษาและงานของ Phillipe พาพวกเขามาที่ Annecy ซึ่ง Ernaux ทำงานเป็นครู โดยซ่อนความปรารถนาอันแรงกล้าที่จะเขียนและงานเขียนจริงๆ ของเธอจากทุกคนในครอบครัว

นำเสนอธีมงานของเธอในช่วง 60 ปีที่ผ่านมา  หนังชนโรง  

ในฐานะปัญญาชนฝ่ายซ้ายที่ไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใดในฝรั่งเศส disney ช่วงหลังเดือนพฤษภาคม ปี 1968 ทั้งแอร์โนและสามีของเธอมีเป้าหมายที่จะให้ชีวิตลูก ๆ ของพวกเขาเต็มไปด้วยการผจญภัยและการสร้างจิตสำนึกมากกว่าที่วัยเด็กของพวกเขาเองมีให้ บันทึกภาพชีวิตประจำวันของครอบครัว วันคริสต์มาส และวันเกิด มีฟุตเทจการเดินทางของครอบครัว รวมถึงชนชั้นนายทุนเข้าพักที่รีสอร์ทในโมร็อกโก การเดินทางไปชิลีโซเวียตก่อนการรัฐประหารที่ได้รับการสนับสนุนจากสหรัฐฯ สตาลิน-เหมาอิสต์แอลเบเนีย ก่อนแทตเชอร์อังกฤษ และแม้แต่โซเวียตมอสโกรีวิวการ์ตูนอนิเมะ ในการเดินทางแต่ละครั้ง Ernaux ทั้งสองอธิบายถึงความตั้งใจของพวกเขาในเวลานั้น แต่ยังรวมถึงบริบททางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่เธออาจเข้าใจได้ไม่นานหลังจากที่การเยี่ยมชมของพวกเขาสิ้นสุดลง บริบทและภาพสะท้อนนั้นน่าสนใจ แต่บางครั้งก็เปลี่ยนไปเป็นการเสแสร้งที่ฝังแน่นอยู่ในลัทธิเสรีนิยมสีขาวที่มีความหมายดี

 ดูหนังออนไลน์ ihdmovie
ขอบคุณรูปภาพจาก google.com

เป้าหมายหลักของ Phillipe ในทุกสิ่งที่เขาถ่ายทำคือการบรรจุสิ่งต่าง ๆ ที่ “netflix คุณจะไม่ได้เห็นซ้ำสอง” แต่เขาก็ชอบที่จะถ่ายทำวัตถุและสภาพแวดล้อมเดิม ๆ ทุกครั้งที่พวกเขาย้ายที่อยู่อาศัยราวกับว่ายังคงควบคุมได้ ความรู้สึกแบบเดียวกันนี้พบได้ในภาพเด็กๆ ของเขา ซึ่ง Ernaux อธิบายว่าเป็น “สิ่งที่เกิดขึ้น” โดยเน้นย้ำโดยใช้คำเดียวกับชื่อนวนิยายเกี่ยวกับการทำแท้งของเธอ ซึ่งดัดแปลงโดยAudrey Diwan เมื่อเร็วๆ นี้ เธออธิบายภาพครอบครัวว่าเป็นภาพแห่งความสุขที่แต่งแต้มด้วยความรุนแรง แต่เนื่องจากธรรมชาติของภาพดังกล่าว ความรุนแรงจึงยังคงอยู่ใต้พื้นผิว

แม้ว่ารันไทม์จะสั้นเพียง 60 นาที แต่ “The Super 8 Years” disney+ มีอารมณ์ที่เข้มข้นสำหรับผู้สร้างภาพยนตร์อย่างชัดเจน อย่างไรก็ตาม แม้จะมีเหตุการณ์ต่างๆ ทั่วโลกที่บันทึกไว้ในภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่มันก็ยังคงเป็นเรื่องส่วนตัวที่ลึกซึ้งเกินไป และมักไม่สะท้อนถึงความเป็นสากล แฟนๆ ของงานเขียนสไตล์ Ernaux น่าจะพบอะไรสนุกๆ มากกว่าที่ผู้ชมไม่คุ้นเคย ท้ายที่สุดแล้ว สารคดีขนาดกะทัดรัดนี้เป็นแบบฝึกหัดสำหรับผู้สร้างภาพยนตร์มากกว่าที่จะเป็นประสบการณ์การรับชมภาพยนตร์ที่คุ้มค่าอย่างแท้จริงสำหรับผู้ชม

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments