ดูหนังออนไลน์ I, Tonya เรื่องย่อ

ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

คุณอาจไม่ได้คิดถึง Tonya Harding มากนักเมื่อเร็ว ๆ ดูหนังออนไลน์ นี้ แท้จริงแล้วทำไมคุณถึง นักสเก็ตลีลาโอลิมปิกมีชื่อเสียงโด่งดังเกือบ 1 ใน 4 ของศตวรรษที่แล้วจากบางสิ่งที่ไม่เคยเกิดขึ้นบนน้ำแข็งมาก่อน นั่นคือการโจมตีคู่แข่งอย่างฉาวโฉ่กับแนนซี เคอร์ริแกน ซึ่งบงการโดยเจฟฟ์ กิลลูลี สามีของฮาร์ดิง ก่อนสหรัฐอเมริกาในปี 1994 สเก็ตลีลาประชันในดีทรอยต์

แม้ว่าฮาร์ดิงจะไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องเป็นการส่วนตัวในการทุบขาอันน่าอับอาย แต่เธอก็อาจจะเป็นเช่นนั้นเช่นกัน ชื่อเสียงและอาชีพการงานของเธอได้รับความเสียหายจนไม่สามารถแก้ไขได้ เธอกลายเป็นข่าวพาดพิง แค่ชื่อของเธอก็ทำให้นึกถึงเรื่องอื้อฉาวได้

ทอนยาคือใครยังไม่ต้องรู้ แต่ที่รู้ตอนนี้คือสนุกมาก

ทั้งหมดนี้ทำให้ “ฉัน ทอนย่า” ช่างน่าประหลาดใจ ดูหนังออนไลน์ ไม่เพียงแต่จะทำให้คุณคิดถึงทอนย่า ฮาร์ดิงอีกครั้งเท่านั้น แต่ยังทำให้คุณรู้สึกเห็นอกเห็นใจอย่างคาดไม่ถึงอีกด้วย มันจะทำให้คุณรู้สึกลึกซึ้งถึงการถูกทารุณกรรมและความเจ็บปวดที่เธอต้องทนทุกข์ทรมานมาตลอดชีวิต ผู้กำกับCraig Gillespieดึงเอาสิ่งที่ดูเหมือนจะเป็นการแสดงสายสูงที่เป็นไปไม่ได้ออกมา: เขาสร้างภาพยนตร์ที่ล้อเลียนด้วยความรักใคร่—กีฬาการแสดงละครนี้ คนงี่เง่าที่อยู่รายล้อมฮาร์ดิง ช่วงเวลาอันน่าสยดสยองในวงการแฟชั่นและวัฒนธรรมป๊อป—โดยไม่ได้ล้อเลียนจริงๆ ขยันตัวเอง.

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

บทภาพยนตร์ของ สตีเวน โรเจอร์สแสดงให้เห็นถึงความกรุณาและความเมตตาต่อร่างที่บาดเจ็บนี้ แม้ว่ามันจะบอกเล่าเรื่องราวของเธอผ่านลมกรดของผู้บรรยายที่ไม่น่าเชื่อถือก็ตาม มันคือ “ GoodFellas ” บนน้ำแข็ง—ตลกร้ายและมักจะมืดมน แต่มีชีวิตชีวาอยู่เสมอ แม้ว่าฉากฟิกเกอร์สเก็ตจะมีสีสันฉูดฉาดและชีส แต่ “I, Tonya” ก็มีบรรยากาศที่อลหม่านอย่างไม่มีที่ติตั้งแต่เริ่มต้น และศูนย์กลางของพายุคือมาร์กอตร็อบบี้ในการแสดงชั่วชีวิตเป็นฮาร์ดิง

ผู้หญิงคนหนึ่งที่ผ่านยาแรงมามากมายตั้งแต่วัยเด็ก 

ร็อบบี้แสดงให้เห็นอย่างต่อเนื่องถึงความเข้าใจ ดูหนัง อย่างลึกซึ้งในบทบาทที่เธอเลือก ความกระหายในความท้าทายของเนื้อหาที่มีเนื้อหนัง และแรงผลักดันที่ชัดเจนในการพิสูจน์ว่าเธอเป็นมากกว่าแค่ใบหน้าที่สวยงาม ไม่ว่าจะเป็นบทไซเรน va-va-voomy ของ “ The Wolf of Wall Street ” (ที่ทำให้เธอเป็นที่จดจำ) นักต้มตุ๋นเนียนของ “Focus” ฮาร์ลีย์ ควินน์จอมโหดควงกระบองใน “ Suicide Squad ” หรือสตรีชายแดนผู้สูงศักดิ์ของ “ Z สำหรับเศคาริยาห์” ร็อบบี้ทำให้เราตื่นตากับความเก่งกาจของเธอ แม้ว่าเธอจะดึงดูดเราอยู่เสมอด้วยการแสดงที่มีเสน่ห์ของเธอบนหน้าจอ ที่นี่เธอมีความทะเยอทะยานที่จำเป็นของนักกีฬาที่ด้านบนสุดของกีฬาของเธอ (และแม้แต่เรียนรู้ที่จะเล่นสเก็ตสำหรับบทนี้) แต่มันแต่งแต้มด้วยความเศร้าเมื่อเราเห็นความรู้สึกต่ำต้อยของคุณค่าในตนเองที่ฝังอยู่ข้างใต้ ซึ่งเป็นผลมาจากหลายปี จากการทำร้ายร่างกายและวาจาด้วยน้ำมือของแม่ที่โหดร้ายของเธอ

แอลลิสัน แจนนีย์ทำเอาน้ำตาซึมเมื่อลาโวนา ฮาร์ดิง สูบบุหรี่ที่ดูหมิ่นเหยียดหยาม ดูถูกทอนย่าตลอดเวลา และเอาแต่ยุ่งกับความคิดของเธอเพื่อทำให้เธอเป็นแชมป์ เป็นการแสดงที่ฉูดฉาดและเคี้ยวทิวทัศน์ แต่ก็ไม่ใช่โน้ตเดียว แจนนีย์นำความเศร้าโศกมาสู่บทนี้เพื่อเปิดเผยวิธีการที่บิดเบี้ยวของลาโวนา

แต่ทอนย่าต้องถึงวาระที่จะไม่ได้รับการโอบกอดอย่างกระตือรือร้นจากนักสเก็ตลีลาชั้นยอด เพราะเธอและแม่ของเธอไม่เหมาะกับอุดมคติทางสังคมและเศรษฐกิจที่ฉาบฉวยของพวกเขา นั่นเป็นองค์ประกอบหนึ่งดูหนังออนไลน์ 2022   ในเรื่องราวของฮาร์ดิงที่ “ฉัน ทอนยา” พรรณนาอย่างเฉียบคม มันเป็นหนึ่งในองค์ประกอบสำคัญของความหายนะอันน่าเศร้าของเธอ แต่มันก็ทำให้เรื่องราวของเธอมีความสัมพันธ์กันนอกเหนือไปจากโลกแห่งการเล่นสเก็ตลีลา เติบโตมาอย่างยากจนในพอร์ตแลนด์ รัฐโอเรกอน ด้วยผมหางม้าชี้ฟูและเครื่องแต่งกายทำเองที่ดูฟูๆ ของเธอ ฮาร์ดิงพยายามที่จะสวมบทบาทเป็นราชินีน้ำแข็งผู้บริสุทธิ์ ซึ่งเป็นสิ่งที่เคอร์ริแกนทำได้อย่างง่ายดาย แม้ว่าฮาร์ดิงจะเป็นนักสเก็ตหญิงที่เก่งกาจเป็นพิเศษ ซึ่งเป็นหนึ่งในไม่กี่คนที่หายากจนถึงทุกวันนี้ที่จะลงพื้นสามแกนได้อย่างหมดจดในการแข่งขัน แต่กรรมการของสหรัฐฯ มักจะไม่ให้คะแนนที่เธอสมควรได้รับเพราะเธอไม่ยึดติดกับภาพลักษณ์ที่พวกเขาต้องการ โครงการ

ขอบคุณรูปภาพจาก Freepic.com

เมื่อฮาร์ดิงแต่งงานกับผู้ชายคนแรกที่ดีต่อเธอ อย่างน้อยในตอนแรกหนังออนไลน์ ฟรี เธอเปลี่ยนจากสถานการณ์ที่ไม่เหมาะสมไปสู่อีกสถานการณ์หนึ่งเพราะรู้สึกคุ้นเคย เซบาสเตียน สแตนในตอนแรกรับบทเป็นเจฟฟ์ กิลลูลี โดยมีนัยยะของความโง่เขลาที่ไม่เป็นพิษเป็นภัย เขาเป็นลูกโสมมในชุดคอเต่าและไว้หนวดลามก แต่เมื่อด้านที่รุนแรงของเขาปรากฏขึ้นและอารมณ์ที่เขามีต่อทอนย่าแข็งแกร่งขึ้น เขาก็เย็นชาในเชิงบวก—และหัวใจของคุณก็จะแตกสลายเพื่อเธออีกครั้ง เพราะคุณรู้ว่าไม่ว่าเธอจะไปที่ไหน เธอก็ติดกับดัก

ภายใต้สถานการณ์เหล่านั้น เป็นเรื่องมหัศจรรย์ที่เธอสามารถออกไปบนน้ำแข็งเพียงเพื่อฝึกฝน น้อยกว่ามากในการแข่งขันในระดับสูงสุดของกีฬา และยิ่งเราเรียนรู้เกี่ยวกับชีวิตของเธอมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งชัดเจนว่าน่าเศร้าที่อุปสรรคมักจะเข้าข้างเธอเสมอ

ในบทสัมภาษณ์ทั้งที่สร้างขึ้นใหม่และในจินตนาการ หนัง ใหม่ กิลเลสปีเล่าถึงการขึ้นๆ ลงๆ ของเธอจากมุมมองการแข่งขันที่หลากหลายและเสียงที่ขัดแย้งกัน (บรรณาธิการทัตยานา เอส. รีเกลทำให้ภาพยนตร์ดำเนินไปอย่างรวดเร็ว) เราได้ยินจากฮาร์ดิงเอง LaVona ที่มีฤทธิ์กัดกร่อนมากขึ้น ไดแอน ( จูลีแอนน์ นิโคลสัน ) โค้ชผู้ใจดีของฮาร์ดิง Gillooly ที่ดิ้น; และเพื่อนหลงผิดของ Gillooly Shawn Eckhardt ( Paul Walter Hauser ) “ผู้คุ้มกัน” ที่ได้รับการแต่งตั้งด้วยตนเองของ Harding และผู้บงการในสิ่งที่ทุกคนพูดถึงอย่างขมขื่นว่า ” เหตุการณ์ ” 

เมื่อนำมารวมกัน หนัง2022 พวกเขาสร้างภาพที่ไม่ใช่ความจริงทั้งหมด ความจริงทั้งหมด และไม่มีอะไรนอกเหนือไปจากนี้ สิ่งที่ “I, Tonya” นำเสนออย่างตรงไปตรงมาคือเสี้ยวหนึ่งของประวัติศาสตร์วัฒนธรรมป๊อป ส่วนผสมของความอิจฉาริษยา การแข่งขัน และสงครามทางชนชั้นที่ยากจะต้านทาน เสริมด้วยการแสดงที่ทรงพลังและเสียงสะท้อนทางอารมณ์ที่คาดไม่ถึง

เมื่อพิจารณาถึงความเป็นจริงที่ดึงดูดใจและ ihdmovie เพิ่มมากขึ้นของเรื่องราวที่ไม่เหมือนนิยาย เรื่องนี้น่าผิดหวังที่กิลเลสปีเลือกเพลงประกอบที่ฟังสบายหูมากมายเพื่อคั่นช่วงเวลาที่เฉพาะเจาะจง “Devil Woman” โดย Cliff Richard เริ่มต้นขึ้นเมื่อ LaVona เห่าคำสั่งบนพื้นน้ำแข็งใส่ Tonya วัยเยาว์ ซึ่งเล่นด้วยความกังวลและปวดใจโดยMckenna Grace “Goodbye Stranger” ของ Supertramp เล่นในซีเควนซ์ที่ลื่นไหลอย่างสวยงาม ซึ่งในที่สุดฮาร์ดิ้งก็พบความกล้าที่จะทิ้งกิลลูลีและชีวิตที่ผันผวนของเธอไว้เบื้องหลัง เพลงที่ยอดเยี่ยมทั้งหมด แต่หยดเข็มร็อคคลาสสิกสามารถเห็นได้ชัดเจน

ถึงกระนั้นก็เป็นการหักเงินเล็กน้อยในโปรแกรมที่เกือบจะไร้ที่ติ “I, Tonya” เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ดีที่สุดของปี

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments