Harry and Tonto (1974)

Harry and Tonto (1974)

แฮร์รี่กับโต้ง

เขาอายุเพียง 55 ปีเท่านั้นเมื่อเขาก้าวขึ้นสู่บทบาทของตัวละครอายุ 72 ปี นอกเหนือจากการฟอกสีผมและหนวดแล้ว คาร์นีย์ยังตกลงที่จะใช้ปัญหาทางกายภาพสองประการที่เขาปิดบังมาหลายปี ในการเล่นเป็นแฮร์รี่ เขาสวมเครื่องช่วยฟังเป็นครั้งแรกบนหน้าจอ และเขาก็หยุดซ่อนความปวกเปียกที่เกิดจากเศษกระสุนที่เขาจับได้ระหว่างยุทธการที่นอร์มังดีในสงครามโลกครั้งที่สอง เพื่อช่วยในพื้นที่นั้น ลูกเรือได้ปลูกตับไว้บนเสื้อผ้าของเขา เพื่อที่แมวจะได้แสดงความรักอย่างเหมาะสม เราค่อนข้างคุ้นเคยกับภาพยนตร์แนวฮิปปี้ที่ต่อต้านการสถาปนา แม้ว่าพวกเขาไม่เคยออกนอกลู่นอกทางเลยจริงๆ ใช่ไหม

แต่การแสดงของ Carney นั้นเฉียบแหลมมากจนช่วยให้เนื้อหานี้ประสบความสำเร็จ ไปทางตะวันตก แฮร์รี่ยอมรับการนั่งรถกับพนักงานขายอาหารเพื่อสุขภาพ ทำความรู้จักกับโสเภณีที่น่าดึงดูดใจระหว่างทางไปลาสเวกัส และใช้เวลาหนึ่งคืนในคุกกับชนพื้นเมืองอเมริกันที่เป็นมิตร ในที่สุดเขาก็มาถึงลอสแองเจลิส ซึ่งเขาอาศัยอยู่กับลูกชายคนสุดท้อง ซึ่งเป็นพนักงานขายอสังหาริมทรัพย์ที่มีปัญหาด้านการเงิน ก่อนที่จะหาที่อยู่ของตัวเองกับ Tonto ทางตะวันตก แฮร์รี่ยอมรับการโดยสารกับพนักงานขายอาหารเพื่อสุขภาพ พบกับโสเภณีที่น่าดึงดูดระหว่างทางไปลาสเวกัส จากนั้นใช้เวลาหนึ่งคืนในคุกกับชนพื้นเมืองอเมริกันที่เป็นมิตร

20th Century-Fox สนใจ Harry และ Tonto แต่เริ่มผลักดันชื่อที่สำคัญเช่น Laurence Olivier, Cary Grant หรือ Frank Sinatra ในทางกลับกัน เขาได้เสนอบทนำให้กับคาร์นีย์ ซึ่งเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในนามเอ็ด นอร์ตัน เพื่อนสนิทคนงานท่อระบายน้ำของแจ็กกี้ กลีสันในละครโทรทัศน์เรื่อง The Honeymooners ฉากเปิดจากนักเขียน โปรดิวเซอร์ และผู้กำกับ Paul Mazursky, Art Carney รับบทนำโดย Tonto แมวของเขา, Rene Enriquez เป็น “Jesus” และ Herbert Berghof ในชื่อ “Jacob” ในการสนับสนุน จาก Harry And Tonto, 1974 ตอนอายุ 59 Art Carney อายุน้อยกว่า 15 ปีที่จะเล่นเป็นแฮร์รี่ ยิ่งกว่านั้น เขาเป็นที่รู้จักในฐานะนักแสดงตลกในวงกว้างเนื่องจากบทบาทที่ยาวนานของเขาในฐานะคนทำงานท่อระบายน้ำ เอ็ด นอร์ตัน ประกบแจ็กกี้ กลีสันในละครโทรทัศน์เรื่อง The Honeymooners ที่โด่งดังอย่างมาก

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องตลก แต่เป็นหนังตลกที่มีประเด็นเรื่องการตาย อายุ และความคลาดเคลื่อน Mazursky ผู้กำกับที่มีความรักต่อตัวละครของเขาอย่างแท้จริง ดูหนังออนไลน์รักษาสมดุลที่สมบูรณ์แบบ ชาวนิวยอร์กวัยชราคนหนึ่งและแมวผู้ซื่อสัตย์ของเขาถูกขับไล่ ดังนั้นจึงตัดสินใจเดินทางไปชิคาโกเพื่อค้นหาความสมหวัง

คาร์นีย์ได้รับรางวัลลูกโลกทองคำ แต่สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมประเภทตลกหรือเพลง ประเภทที่คาดว่าจะได้รางวัลออสการ์® น้อยกว่านักแสดงนำชายในละครซึ่งตกเป็นของนิโคลสัน Carney ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Oscar® แต่ในคืนสำคัญ การเดิมพันส่วนใหญ่อยู่ที่ Nicholson การแข่งขันที่เป็นไปได้เพียงอย่างเดียวของเขาคือ Al Pacino โดยกลับมารับบท Michael Corleone ในภาพยนตร์ยอดเยี่ยมเรื่อง The Godfather, Part II แต่คาร์นี่ย์ชนะเสียงปรบมือดังสนั่นและเสียงปรบมือรัวๆ และ Dixie Dancekings , The Late Show ซึ่งเขาได้รับรางวัล National Society of Film Critics’ Best Actor และ Going in Style และอีกมากมาย

สมมุติว่าเป็นเรื่องตลกบนท้องถนนที่ตลกขบขันเล็กน้อย เรื่องเล่านี้อธิบายการเผชิญหน้าของแฮร์รี่ ในตอนแรกวางแผนที่จะบินไปชิคาโก แฮร์รี่กลับขึ้นรถบัสทางไกล จากนั้นจึงซื้อรถมือสองอย่างหุนหันพลันแล่น ระหว่างการเดินทางของเขาเป็นตอนๆ เขาได้ผูกมิตรกับนักโบกรถที่อ้างคัมภีร์ไบเบิลกับจินเจอร์ที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ

ด้วยวิธีนี้ หากหนังไม่ดีพอที่จะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ ก็สามารถสร้างรายได้คืนจากการออกอากาศได้ มีการสนทนาค่อนข้างน้อยที่มุ่งเน้นไปที่สิ่งที่คนแก่และคนรุ่นใหม่มีเหมือนกัน—ในสังคมที่ไม่ไว้วางใจทั้งสองอย่างอย่างสุดซึ้ง อิทธิพลของ King Lear, Umberto D ของ Vittorio De Sica และ Tokyo Story ของ Yasujiro Ozu สามารถสัมผัสได้ตลอดทั้งภาพ แต่นี่เป็นภาพเหมือนของยุคนั้นเป็นอย่างมาก เนื่องจากมาซูร์สกีตรวจสอบสถานะทางสังคมและวัฒนธรรมของอเมริกาในวันสุดท้ายของช่วงก่อนวอเตอร์เกทและการปราบความไร้เดียงสาของเวียดนาม ทุกคนที่แฮร์รี่พบในขณะที่เขาเดินทางไปแคลิฟอร์เนียเป็นคนประเภท

ความยากลำบากของภาวะเศรษฐกิจตกต่ำครั้งใหญ่และความรักชาติที่ซ้ำซากจำเจของยุคสงครามโลกครั้งที่สองได้สร้างสภาพแวดล้อมที่ความอยากรู้อยากเห็นทางปัญญาและการยอมรับความเห็นอกเห็นใจของความหลากหลายทางวัฒนธรรมและเรื่องเพศได้ถูกยับยั้งเพื่อสนับสนุนอนุรักษ์นิยมที่ระมัดระวัง ภาพยนตร์เรื่องนี้ชวนให้นึกถึงสิ่งที่เราสูญเสียไป และคาดหวังให้เด็กๆ กบฏต่อพ่อแม่ที่เสียชีวิตทางวิญญาณอย่างไม่เต็มใจเพื่อตามหามันอีกครั้ง มีปัญหามากมายเกี่ยวกับเรื่องนี้ สิ่งสำคัญในหมู่พวกเขาคือในขณะที่เนื้อหาข้ามรุ่นเป็นเรื่องสนุกที่จะอ่านใน TIME และ NEWSWEEK โดยทั่วไปแล้วการพูดจะไม่มีความคล้ายคลึงกับความเป็นจริงมากนัก อิทธิพลของครอบครัวมักจะมีอิทธิพลต่อบุคลิกภาพและพฤติกรรมมากกว่าอิทธิพลทางวัฒนธรรม เป็นการยากที่จะทำให้ภาพรวมกว้างๆ เหล่านี้เกี่ยวกับกลุ่มคนเพียงเพราะพวกเขาเกิดในช่วงเวลาเดียวกัน ฉันสงสัยว่าแฮรี่จะเลี้ยงดูพวกขี้แพ้ได้อย่างไร เขาเรียกลูกๆ ของเขาว่า

คุณ Carney รักษาศักดิ์ศรีและความยืดหยุ่นที่อ่อนโยนตลอด แม้ว่าเขาจะต้องพูดถึงแมวที่ชื่อ Tonto มากเกินไป

. ฉากของเขากับนักแสดงหนุ่มใจดีสองคนเน้นย้ำความไร้อายุของเขาอย่างดี ภาพการเดินทางอันอบอุ่นและกระตุ้นความคิดของชายคนหนึ่งที่ต้องรับมือกับวัยชราและทุกสิ่งที่อาจหมายถึง Paul Mazursky ใช้เวลาหลายปีในการจัดหาเงินทุนสำหรับบทภาพยนตร์เดี่ยวเรื่องแรกของเขาและรวบรวม 14 การปฏิเสธก่อนที่ Fox จะตกลงเรื่องงบประมาณต่อรองในที่สุด มาซูร์สกีตระหนักว่าเขาไม่สามารถหาดาราดังๆ ได้มากนัก จึงหันไปรับบทนำในอาร์ต คาร์นีย์ ซึ่งใช้เวลา 25 ปีในวงการโทรทัศน์และเป็นที่รู้จักกันดีในการเล่นเอ็ด นอร์ตัน ประกบแจ็กกี้ กลีสันในซิทคอมเรื่อง The Honeymooners

Harry And Tonto – เมืองที่ยิ่งใหญ่สำหรับแมว ที่สนามบิน Newark พร้อมที่จะเริ่มการเดินทางไปทางตะวันตก แฮร์รี่พบว่า Tonto ต้องผ่านเครื่องตรวจจับโลหะ ดังนั้นเขาจึงละทิ้งเครื่องบิน และพบกับคนขับแท็กซี่ช่างพูดใน Harry And Tonto ของ Paul Mazursky ปี 1974 แฮร์รี่มาถึงร้านหนังสือในชิคาโกที่ดำเนินการโดยผู้ผูกขาด Ginger ที่ชิคาโกซึ่งบริหารงานโดยเชอร์ลีย์ลูกสาวผู้เป็นที่รักของเขา หลานชายของเขานอร์แมนพยายามเต็มใจที่จะเข้าไปแทรกแซงใน Harry And Tonto ของ Paul Mazursky ในปี 1974 Harry Coombes เป็นครูเกษียณที่อาศัยอยู่ใน Upper West อพาร์ตเมนต์ข้างเคียงที่เขาอาศัยอยู่ร่วมกับภรรยาผู้ล่วงลับเป็นเวลาสี่ทศวรรษ ตอนนี้เพื่อนที่อาศัยอยู่ของเขาคือแมวสีส้มชื่อ Tonto ซึ่งยอมถูกเดินไปตามถนนในนิวยอร์กด้วยสายจูง ระหว่างทางเขาได้เจอเพื่อนใหม่ ถูกไล่ออกจากการขนส่งสาธารณะเพราะอุ้มแมว พบปะกับคนรักเก่า และในที่สุดก็พบที่อยู่และชีวิตใหม่ของเขา ผู้กำกับ Paul Mazursky มีชื่อเสียงจากภาพยนตร์ที่สนิทสนมเกี่ยวกับผู้คนและความสัมพันธ์ที่แท้จริง และอัญมณีชิ้นเล็กชิ้นนี้ให้ความรู้สึกสดชื่นและอบอุ่นที่คุณไม่เห็นอีกต่อไป

ลูกชายของ Harry ทิ้งเขาที่สนามบินเพื่อขึ้นเครื่องบินไปชิคาโก แต่ Harry ไม่ต้องการส่ง Tonto ผ่านเครื่องเอ็กซ์เรย์ เลยเลือกที่จะขึ้นรถบัสแทน สิ่งนี้ไม่ได้ผลเมื่อแฮร์รี่ไม่สามารถให้ Tonto ใช้ห้องน้ำบนรถบัสได้และต้องลงจากรถเพื่อปล่อยให้ Tonto ไปซึ่งเวลาที่ Tonto จะวิ่งออกไปดูหนังออนไลน์ฟรี แฮร์รี่ได้รถมือสองแล้วขับรถไปชิคาโก จากนั้นจึงเดินทางต่อไปยังลอสแองเจลิส เขากับทอนโตได้พบกับความบันเทิงและคอลเล็กชั่นตัวละครที่น่ารักระหว่างเดินทาง เมื่ออพาร์ตเมนต์ของเขาถูกประณาม ชายที่เกษียณแล้วไปค้นหาสถานที่ของเขาในโลกนี้ใน Harry & Tonto ในที่สุด Fox ก็ตกลงที่จะสนับสนุนโครงการโดยที่งบประมาณไม่เกิน 1 ล้านเหรียญและ Mazursky นำแสดงโดยนักแสดงที่มีโปรไฟล์ทางทีวีสูง

ภาพยนตร์เรื่องนี้ถ่ายทำตามลำดับขณะที่ Harry และ Tonto เดินทางไปทั่วประเทศ แต่ดาราหนุ่มแกร่งก็ออกไปเลี้ยงสัตว์อย่างมีความสุขและปฏิเสธบทบาทนี้ อาคารของพวกเขามีกำหนดจะรื้อถอน และหลังจากการประท้วงที่ไร้ประสิทธิภาพ พวกเขาก็ย้ายไปอยู่ที่ชานเมืองและบ้านของลูกชายของแฮร์รี่ Paul Mazursky ผู้กำกับและผู้เขียนร่วมเรื่อง “Bob & Carol and Ted & Alice” และผู้แต่งและผู้กำกับเรื่อง “Blume in Love” กำกับการแสดง “Harry” จากนวนิยายที่เขาเขียนร่วมกับ Josh Greenfeld ผลที่ได้คือเรื่องราวในอดีตของการเผชิญหน้ากับบุคคลต่างๆ ของแฮร์รี่ รวมถึงรักแรกวัยกึ่งวัยชราของเขา ซึ่งแสดงโดยเจอรัลดีน ฟิตซ์เจอรัลด์ และหัวหน้าชาวอินเดียที่เขาพบในคุก

เขารู้สึกว่าสิ่งนี้จะไม่ได้ผลเช่นกันและออกเดินทางสำหรับแคลิฟอร์เนียเพื่อไปเยี่ยมลูกชายอีกคนของเขา Eddie ซึ่งถูกแขวนคอด้วยด้ายและมองดูชายชรา ในที่สุด แฮร์รี่ก็ใช้ชีวิตบนชายหาดและได้รับงานพิเศษสอนพิเศษที่โรงเรียนมัธยมปลายด้วยเงินค่าขนม Art Carney สร้างความเสียหายให้กับคนรุ่นเก่าและได้รับรางวัลออสการ์ในกระบวนการนี้ด้วยเรื่องราวของพ่อหม้ายในวัย 70 ของเขาซึ่งหลังจากถูกขับไล่ออกจากอพาร์ตเมนต์ในนิวยอร์กของเขาเดินทางไปผจญภัยทั่วอเมริกากับแมว Tonto ของเขา .

มีหลายครั้งที่ Harry และ Tonto

ที่มีคนพาลแบบฮิปสเตอร์ทำให้นึกถึง Harold และ Maude ของ Hal Ashby ที่ปล่อยตัวเมื่อสองปีก่อน เป็นเรื่องที่น่าดึงดูดใจที่จะบอกว่า Art Carney นั้นยอดเยี่ยมในภาพยนตร์เรื่องนี้ นำคุณภาพที่หยาบคายอย่างง่ายดายมาสู่ Harry ซึ่งทำให้ตัวละครไม่น่ารักและมีอารมณ์อ่อนไหวเหมือนรูธ กอร์ดอนในแฮโรลด์และม้อด แต่บางทีความอ่อนไหวก็ไม่ได้แย่ขนาดนั้น ไม่มีอะไรในแฮร์รี่และทอนโตที่มีพลังในการประกาศการแต่งงานของแฮโรลด์กับม้อดกับแม่ของเขา ฉากเป่าฟองสบู่หลังการมีเพศสัมพันธ์ คำอธิบายของเขาเกี่ยวกับครั้งแรกที่เขาแกล้งฆ่าตัวตาย ฯลฯ et cetera et cetera

แฮร์รี่เป็นครูเกษียณอายุในวัย 70 ปีที่อาศัยอยู่ทางฝั่งตะวันตกตอนบนของนครนิวยอร์ก ที่ซึ่งภรรยาผู้ล่วงลับและเขาเลี้ยงดูลูกๆ ของเขา ซึ่งเขาอาศัยอยู่มาตลอดชีวิต ภาพยนตร์ปี 1974 ของ Paul Mazursky เรื่อง Harry and Tonto นำแสดงโดย Art Carney ในฐานะครูเกษียณอายุ Harry Coombes ที่ออกไปเที่ยวกับแมวสัตว์เลี้ยง Tonto ของเขาเมื่อเขาถูกบังคับให้ออกจากอพาร์ตเมนต์ของเขา แฮร์รี่และทอนโตผสมผสานอารมณ์ขันและหัวใจเข้าด้วยกันตามทั้งคู่ขณะที่ข้ามสหรัฐอเมริกาเพื่อเยี่ยมลูก ๆ ของแฮร์รี่และค้นหาที่อยู่ใหม่

หากต้องการค้นหาข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับการสำรองหลักสูตร การคืนหนังสือ ความช่วยเหลือออนไลน์ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง และอื่นๆ อีกมากมาย โปรดไปที่บริการและแหล่งข้อมูลของห้องสมุดในหน้า COVID-19 ข้อมูลในหน้านั้นใช้แทนข้อมูลอื่นทั้งหมด all

บนเว็บไซต์ของห้องสมุดในขณะนี้ แม้ว่าการแสดงจะทำให้เขามีชื่อเสียงระดับนานาชาติและได้รับรางวัล Emmys หกคน แต่ Carney ก็กระตือรือร้นที่จะทำลายภาพลักษณ์ของ Ed Norton เขาจะบอกคอลัมนิสต์ซุบซิบเอิร์ลวิลสันว่า “คุณไม่ชอบที่จะใช้ชีวิตด้วยชื่อของคุณที่มีความหมายเหมือนกันกับท่อระบายน้ำ” เขายังต้องการความสำเร็จอย่าง Harry และ Tonto เพื่อสร้างอาชีพของเขาขึ้นมาใหม่ เขาได้พัฒนาปัญหาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และยาที่ต้องสั่งโดยแพทย์ในช่วงทศวรรษที่ 60 และมีอาการทางประสาทเมื่อการเสพติดของเขาทำให้เขาต้องแต่งงาน

อาร์ท คาร์นีย์รับบทโดย อาร์ท คาร์นีย์ เป็นคนใจเย็น มีอารมณ์ขัน และยอมรับในวิถีที่ผู้คนสามารถเป็นได้ เมื่อรถบัสไม่สามารถรอให้ Tonto คลายตัวเองได้ เขาจึงซื้อรถใช้แล้วไปรับคนโบกรถ ในเวลานั้น Carney ตั้งข้อสังเกตว่าก่อนทำงานใน Harry และ Tonto เขา “ไม่เคยชอบแมว” หนังhdแต่บอกว่าเขาเข้ากันได้ดีกับแมวในภาพยนตร์เรื่องนี้ ในขั้นต้นวางแผนที่จะบินไปชิคาโก แฮร์รี่มีปัญหากับการรักษาความปลอดภัยที่สนามบินขณะตรวจสอบผู้ให้บริการแมวของเขา เขาลงจากรถในชนบท สร้างความรำคาญให้กับคนขับ ดังนั้น Tonto จึงปัสสาวะได้ และถูกทิ้งไว้ที่นั่น