หนัง

“Coming Home”

COMING HOME

“Coming Home” (เพื่อไม่ให้เข้าใจผิดในทางใด ๆ สำหรับปี 1978 ละครเจนฟอนดา-จอนวอยต์เวียดนามยุคของชื่อเดียวกัน) เครื่องหมายการทำงานร่วมกันระหว่างผู้อำนวยแปดสะเทือนใจจางอี้โหมวและนักแสดงที่มีชื่อเสียงโด่งดังกงลี่ เป็นความร่วมมือกันที่ใช้ขอบเขตภาพยนตร์จากละครแนวเมโลดราม่าอย่าง ” จูโด่ว ” และ ” ยกโคมแดง”” สู่ปรากฏการณ์อันวิจิตรตระการตาของ “คำสาปแห่งดอกไม้สีทอง” และถูกนำไปเปรียบเทียบกับทีมระดับตำนานของ Josef von Sternberg และ Marlene Dietrich

ในหลาย ๆ วงการ เนื่องจากภาพยนตร์เรื่องใหม่นี้มีขนาดเล็กและเรียบง่ายกว่าผลงานที่เคยสร้างมาหลายเรื่อง มีความเป็นไปได้ที่ชัดเจนว่ามันอาจจะจบลงด้วยผลงานเล็ก ๆ น้อย ๆ ของพวกเขา

นั่นอาจเป็นความผิดพลาดเพราะสิ่งที่หนังเรื่องนี้อาจขาดในแง่ของความหรูหราทางสายตาก็เป็นมากกว่าการชดเชยในการบอกเล่าเรื่องราวที่เรียบง่ายและตรงไปตรงมา ด้วยพลังทางอารมณ์ที่ดิบๆ ที่ไม่ต้องการความหรูหราอลังการเพื่อที่จะเข้าใจประเด็นนั้นภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดตัวในประเทศจีนในช่วงต้นยุค 70 โดยที่ประเทศยังคงอยู่ในการควบคุมของการปฏิวัติทางวัฒนธรรม เมื่อสิบปีก่อน อาจารย์ประจำวิทยาลัย Lu Yanshi (Chen Daoming) ถูกส่งตัวไปที่ค่ายฝึกซ้ำ โดยทิ้ง Feng Wanyu (Gong) ภรรยาครูของโรงเรียนและ Dandan ลูกสาวตัวน้อยของพวกเขาไว้ ตอนนี้เขาได้หลบหนีออกจากคุกแล้ว และเจ้าหน้าที่สงสัยว่าเขาอาจพยายามไปพบพวกเขาและเตือนพวกเขาถึงผลกระทบหากพวกเขาควรพยายามช่วยเหลือเขา Feng ถูกฉีกขาด แต่ Dandan วัยรุ่นตอนนี้ ( Zhang Huiwen) ไม่มีความจงรักภักดีเป็นพิเศษกับผู้ชายที่เธอจำแทบไม่ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากการหลบหนีของเขาทำให้เธอถูกมองข้ามสำหรับตำแหน่งนักเต้นชั้นนำในคณะบัลเล่ต์โฆษณาชวนเชื่อของเธอ Lu กลับบ้านและในระหว่างการพยายามหลบหนีที่สถานีรถไฟที่มีผู้คนพลุกพล่าน Dandan ทรยศพ่อของเธอต่อเจ้าหน้าที่ การเคลื่อนไหวที่นำไปสู่การกลับคืนของ Lu และ Feng ได้รับบาดเจ็บสาหัสที่ศีรษะขณะพยายามช่วยเขาสามปีต่อมา ยุคสมัยเปลี่ยนไป และลูผู้พ้นผิดก็ได้รับการปล่อยตัวจากค่ายแรงงานหนัง hd

เขาได้พบกับ Dandan ผู้ซึ่งเลิกเล่นบัลเล่ต์และตอนนี้ทำงานในโรงงานทอผ้า และพบว่า Feng กำลังทุกข์ทรมานจากอาการความจำเสื่อมที่มีลักษณะโหดร้ายเป็นพิเศษ เธอจำได้ว่าเธอมีสามีแล้วและเขาจะกลับมาในไม่ช้า แต่จำเขาไม่ได้เมื่อเขายืนอยู่ตรงหน้าเธอ ด้วยความช่วยเหลือจาก Dandan ผู้ซึ่งรู้สึกผิดอย่างมหันต์จากการมีส่วนพัวพันกับความโชคร้ายของทั้งพ่อและแม่ของเธอ Lu พยายามหาวิธีที่จะวิ่งจ็อกกิ้งความทรงจำของ Feng มากพอที่จะทำให้เธอจำเขาได้ในที่สุด และในที่สุดก็วางตัวเป็นเพื่อน จูนเนอร์เปียโนเพื่อให้เขาสามารถเล่นเพลงที่เขาหวังว่าจะทำเคล็ดลับและอ่านจดหมายที่ยังไม่ได้ส่งของเธอในภายหลังแม้ว่าภาพยนตร์เรื่องก่อนๆ ของเขาจะยังเจิดจ้าและทรงพลังเหมือนตอนที่ออกฉายครั้งแรก แต่ต้องบอกว่าผลงานของจางอี้โหมวในช่วงทศวรรษที่ผ่านมาหรือประมาณนั้นอาจเรียกได้ว่าไม่เท่ากันอย่างสุภาพ — “Curse of the Golden Flower” (พ.ศ. 2549) “A Woman, a Gun and a Noodle Shop” (2009) เป็นภาพยนตร์คลาสสิกของ Coen Brothers ที่สร้างขึ้นใหม่ ” Blood SimpleZhang เปลี่ยนไปใช้เกียร์ที่เงียบกว่าแต่ไม่น่าประทับใจเท่ากับที่เขาบอกเล่าเรื่องราวที่อาจดูเหมือนสบู่ของเขาโดยตรงและแบบไม่บังคับ ซึ่งรวบรวมช่วงเวลาสำคัญๆ อันน่าทึ่งทั้งหมดโดยไม่ต้องหันไปใช้อารมณ์ที่เลอะเทอะเพื่อปลุกกระแสของผู้ชม (ทั้งหมดนี้เป็นเรื่องที่น่าขันมากขึ้นเมื่อตระหนักว่าภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากนวนิยายของ Yan Gelling ซึ่งผลงานของเขายังเป็นแรงบันดาลใจให้ “The Flowers of War” ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่ไม่แตกต่างกันมากในแง่ของแนวทางและผลลัพธ์สุดท้าย )แทนที่จะเน้นความหรูหราของผู้กำกับ จางกลับเลือกที่จะจดจ่อกับการแสดงของคนที่เล่นเป็นตัวละครทั้งสามซึ่งค่อนข้างขับเคลื่อนการเล่าเรื่องทั้งหมด และการพนันได้รับการตอบแทนด้วยการแสดงอันน่าทึ่งทั้งสาม กงลี่เป็นหนึ่งในนักแสดงที่ยิ่งใหญ่ในยุคของเรา แม้ว่าเธอจะพยายามเจาะทะลุฮอลลีวูดในภาพยนตร์อย่าง “Miami Vice” ” Memoirs of a Geisha” และ “ฮันนิบาล ไรซิ่ง” ทำอะไรได้เพียงเล็กน้อยในอาชีพการงานของเธอดูหนัง hd

และงานของเธอที่นี่ก็มีเสน่ห์มากจนเธอต้องละเลยความงามที่ปฏิเสธไม่ได้และความสามารถพิเศษของหน้าจอเพื่อรวบรวม Feng และปัญหาทางจิตของเธอ โดยไม่หักโหมในลักษณะของใครบางคนที่ตกปลา การเสนอชื่อชิงออสการ์ ในขณะที่สามีพยายามไขอดีตภรรยาเพื่อให้พวกเขามีอนาคตร่วมกัน เฉินก็น่าประทับใจไม่แพ้กันในส่วนที่ยากพอๆ กับของกง หากอาจจะไม่ดราม่าอย่างเปิดเผย อย่างไรก็ตาม การค้นพบที่แท้จริงนั้น เป็นผู้มาใหม่ Zhang Huiwen รับบทเป็น Dandan ซึ่งการเปลี่ยนแปลงจากเด็กดื้อและเอาแต่ใจตัวเองไปเป็นผู้ใหญ่ที่ถูกตีสอนซึ่งยังคงทนทุกข์ทรมานจากอดีตที่ครอบครัวของเธอมีร่วมกันนั้นน่าทึ่งมากจนใคร ๆ ก็เรียกเธอว่า Gong Li คนต่อไป ‘สำหรับความจริงที่ว่าเรามีของดีสมบูรณ์แบบอยู่แล้วดู บอล