ดูหนังออนไลน์ Apollo 11 หนังชนโรง

ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

“Apollo 11” ไม่เหมือนสารคดีอื่นเกี่ยวกับ ดูหนังออนไลน์ ภารกิจดวงจันทร์ครั้งแรก อันที่จริงมันไม่เหมือนกับหนังเรื่องอื่นๆ ส่วนใหญ่นะ มันช่างงดงามและไม่เหมือนใคร เป็นช็อตที่น่าตื่นตาตื่นใจของความอัศจรรย์และทักษะ

ท็อดด์ ดักลาส มิลเลอร์ผู้ตัดต่อและกำกับ “Apollo 11” บอกเล่าเรื่องราวทั้งหมดในรูปแบบปัจจุบัน โดยไม่เน้นบทสัมภาษณ์นักประวัติศาสตร์และคลิปข่าวโบราณที่คุณคาดว่าจะเห็นในภาพยนตร์ในหัวข้อนี้ แม้ว่าผู้สร้างภาพยนตร์จะสามารถเข้าถึงฟุตเทจจดหมายเหตุที่ไม่เคยมีใครเห็นมาก่อนและการบันทึกเสียงที่ไม่เคยได้ยินมาก่อน และซิงค์ข้อมูลเหล่านั้นเพื่อสร้างความรู้สึกฉับพลันจนเกือบทำให้รู้สึกเวียนศีรษะ แต่นี่ไม่ใช่บทเรียนประวัติศาสตร์ มันเหมือนกับการแสดงแสงสีเสียงที่ทำให้เคลิบเคลิ้ม ซึ่งสร้างขึ้นในจิตวิญญาณของภาพยนตร์ “การเดินทาง” เช่น “2001: A Space Odyssey” ” Woodstock ” ” Apocalypse Now ” และ ” Koyaanisqatsi “

สารคดีจากฟิล์ม 65 มม. ที่หายไปนานครึ่งศตวรรษ 

ภาพเคลื่อนไหวแบบลากเส้นที่เรียบง่ายในภาพยนตร์ ดูหนังออนไลน์ ชวนให้นึกถึงคอมพิวเตอร์กราฟิกใน “2001” อธิบายว่ายานอวกาศต่างๆ จะทำอะไร วอลเตอร์ ครอนไคต์ได้ยินแต่ไม่เห็น และเสียงของเขาก็ไม่ได้มีน้ำหนักมากไปกว่าเสียงของผู้ประกาศ หัวหน้างาน และช่างเทคนิคของ NASA ที่พูดผ่านชุดหูฟัง ช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นที่สุด—การทะยานขึ้น การลงจอด; การออกจากพื้นผิวดวงจันทร์ การลงมาผ่านชั้นบรรยากาศของโลก—ส่วนใหญ่จะถูกถ่ายทอดออกมาในรูปแบบภาพที่ไม่แตก ซึ่งถ่ายจากจุดที่มองเห็นได้คงที่ (เช่น ภาพถ่ายผ่านหน้าต่างแคปซูลระหว่างการกลับเข้าสู่โลกอีกครั้ง ซึ่งแสดงเปลวไฟที่แผดเผาแผ่นกันความร้อนของยานอวกาศ) ภาพยนตร์ประกอบขึ้นโดยสัญชาตญาณ ชอบท่วงท่าใหญ่โต และมักขี้เล่น หลังจากที่ได้รับความประทับใจจากหน้าจอขนาดกลางแล้ว ฉันได้แต่จินตนาการว่าหน้าจอขนาดใหญ่จะเล่นได้ดีเพียงใด

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

และที่นี่ เราต้องสังเกตรูปร่างของภาพ มันคือ 2:1 หนัง Netflix กว้างกว่าความสูงสองเท่า—มิติของมหากาพย์นิยายวิทยาศาสตร์, เรื่องราวที่น่าตื่นเต้นในพระคัมภีร์, การผจญภัยแบบตะวันตก หรือหนึ่งในภาพยนตร์ “โรดโชว์” ยาวๆ ที่เคยฉายในโรงภาพยนตร์ในช่วงเวลาที่ NASA เตรียมส่ง Neil Armstrong, Buzz Aldrin และMichael Collins  ไปยังดวงจันทร์ ตัวเลือกนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากวัสดุใหม่ที่หายากและน่าประทับใจที่สุดที่ขุดพบสำหรับโปรเจ็กต์นี้: ภาพยนตร์ขนาด 65 มม. ที่ถ่ายทำในสารคดีการแสดงละครที่ถูกทิ้งร้างในท้ายที่สุด ภาพเหล่านี้มีความชัดเจนและความหนาแน่นที่น่าอัศจรรย์ สีสันสดใสและเย็นตาของพวกเขาจะช่วยเตือนผู้ที่ชื่นชอบนิยายวิทยาศาสตร์คลาสสิกที่ฉายในโรงภาพยนตร์ราวปี 1969

เป็นก้าวเล็ก ๆ ของมนุษย์คน​หนึ่ง แต่เป็นก้าวที่ยิ่งใหญ่ของมนุษยชาติ

แต่ภาพเหล่านี้ไม่ได้พิเศษเพียงเพราะความคมชัด ขนาด หนัง hd และลักษณะเฉพาะของช่วงเวลาเท่านั้น พวกเขาพิเศษเพราะเมื่อเห็นได้ชัดว่าสารคดีแตกออกเป็นชิ้น ๆ ในเชิงพาณิชย์ NASA เข้าควบคุมและชี้กล้องไปที่ช่างเทคนิค ทีมงานก่อสร้าง และผู้ชม จับภาพบริบททางโลกแต่สำคัญเกี่ยวกับการกระทำของนักบินอวกาศ เราเห็นภาพของแท่นปล่อยจรวดที่ถูกล้อเข้าสู่ตำแหน่งบนแท่นขนาดยักษ์ที่มีล้อของหนอนผีเสื้อ ผู้ชายสวมหมวกแข็งปีนนั่งร้านที่สูงถึงหลายร้อยฟุต ผู้ชม (รวมถึงผู้ปกครองที่มีเด็กด้วย) ตั้งขึ้นในลานจอดรถของห้างสรรพสินค้าที่อยู่ใกล้เคียง ดูประวัติการสร้าง: ทุกสิ่งที่หนังสือเรียนทิ้งไว้

ขอบคุณรูปภาพจาก Freepic.com

เมื่อเรื่องราวดำเนินไปในร่มสู่การควบคุมภารกิจ “อพอลโล 11” ดูหนังออนไลน์ 2022    มักจะแบ่งหน้าจอในลักษณะของ “วูดสต็อค” และสารคดีคอนเสิร์ตอื่นๆ ในยุค 70 สิ่งนี้ทำให้ภาพยนตร์ติดตามหลายฉากพร้อมกันในสถานที่ต่างๆ หนังออนไลน์ ฟรี ไม่ว่าจะเป็นช่างเทคนิคที่ทำงานบนคอนโซลที่อยู่ตรงข้ามห้องควบคุม หรือนักบินอวกาศบนพื้นผิวดวงจันทร์รับโทรศัพท์จากประธานาธิบดีริชาร์ด นิกสัน ในขณะนั้น ในขณะที่ NASA เฝ้าดูการแลกเปลี่ยนบน หน้าจอในฮูสตัน ภาพยนตร์ยังใช้จอแยกเพื่อแสดงจุดได้เปรียบพร้อมกันของยานโคจรและยานลงจอดขณะที่พวกมันแยกจากกันหรือรวมตัวกันอีกครั้ง การตัดต่อดนตรีที่สนุกสนานจะแบ่งภาพออกเป็นสิบแผง แต่ละภาพแสดงกลุ่มพนักงานของ NASA ภาพโมเสกสื่อถึงความพยายามของกลุ่มที่ต้องใช้กลอุบายนี้

กลิ่นอายของคอนเสิร์ตร็อคประสานด้วยดนตรีอิเล็กทรอนิกส์ที่เต้นเป็นจังหวะของแมตต์ มอร์ตัน ซึ่งอิงจากเครื่องสังเคราะห์เสียง Moog ยุคอะนาล็อกที่จัดแสดงในอัลบั้มของThe Beatles , หนัง ใหม่ The WhoและStevie Wonderและได้ยินในผลงานภาพยนตร์อย่าง “A Clockwork Orange” และ ” ตรอน ” ไตเติ้ลการ์ดในตอนท้ายทำให้เรามั่นใจว่าคะแนนของมอร์ตันถูกสร้างขึ้นโดยใช้เครื่องมือที่มีอยู่ในปี 1969 เท่านั้น นี่เป็นการรับประกันที่ไร้สาระและไม่จำเป็นอย่างยิ่ง เพราะ (ก) ผลงานของมอร์ตันชวนให้นึกถึงผลงานภาพยนตร์จากปี 1980 มากขึ้น ของ Vangelis และTangerine Dreamยิ่งกว่าสิ่งใดจากยุคของนีล อาร์มสตรอง; และ (b) มันมักจะแนะนำประเภทของคะแนนที่จะเล่นในหนังระทึกขวัญอาชญากรรมที่มีเทคโนโลยีสูงในขณะที่พวกโจรบุกเข้าไปในตู้เซฟด้วยปืนพ่นไฟ และที่สำคัญที่สุดคือ (ค) ใครสนตราบเท่าที่มันยอดเยี่ยม ซึ่งคะแนนนี้ทั้งหมดคือ

อย่างไรก็ตาม การรับรองดังกล่าวมีความรุ่งโรจน์ในวิถีของตนเอง หนัง2022 เพราะมันเน้นย้ำถึงวิสัยทัศน์ทั้งหมดที่รวมทุกแง่มุมของการผลิตนี้ ลงไปจนถึงบันทึกทางเทคนิคที่ดูเหมือนไม่เกี่ยวข้องที่สุด ภาพยนตร์ที่จินตนาการได้อย่างสมบูรณ์และเป็นจริงอย่างน่ายินดีนี้หายากมากจนเมื่อภาพยนตร์เรื่องอื่นเข้ามาทำให้ภาพยนตร์เรื่องอื่น ๆ ส่วนใหญ่แม้แต่เรื่องดี ๆ ก็ดูเหมือนจะไม่ประสบความสำเร็จ ข้อมูลใด ๆ ที่คุณได้รับขณะดู “Apollo 11” นั้นเป็นข้อมูลรองจากประสบการณ์ภายในของการดูและฟังมัน เป็นหนังประเภทหนึ่งที่คุณรู้สึกในไขกระดูก และคุณอาจมีความทรงจำเกี่ยวกับร่างกายเมื่อนึกย้อนกลับไปในภายหลัง เช่น เมื่อคุณนอนอยู่บนเตียงในตอนกลางคืนหลังจากวันที่ยาวนานที่ชายหาด ได้กลิ่นเกลือ น้ำในจมูกของคุณและรู้สึกถึงคลื่นที่เพิ่มขึ้นและตกลงมาที่ขาและหลังของคุณ

ในช่วงท้ายของเรื่อง หลังจากที่ Armstrong, Aldrin และ ihdmovie Collins ไปถึงที่นั่นแล้วกลับมาอีกครั้ง เราก็เห็นภาพของหอควบคุมของเรือบรรทุกเครื่องบินที่ถูกส่งไปเก็บแคปซูลหลังจากน้ำกระเซ็น พระจันทร์ห้อยอยู่บนท้องฟ้ายามเย็น เล็กในกรอบ จานสีซีด เรารู้สึกแตกต่างไปจากที่เคยไปที่นั่น แต่ก็ไม่ได้สูญเสียความสง่างามไปแต่อย่างใด เพราะเราเข้าใจดีว่าต้องใช้ความพยายามมากเพียงใดในการเยี่ยมชม

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments