อนิเมะ Aim for the Ace หนังการ์ตูน

ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

ในบางครั้ง เมื่อฉันใส่อนิเมะเก่าๆ เป็นครั้งแรก ดูหนังออนไลน์ ฉันพบว่าตัวเองกำลังเข้าใกล้มันเป็นหลักเหมือนกับที่ฉันทำกับเอกสารทางประวัติศาสตร์ มีการใช้เทคนิคแอนิเมชันแบบใด และเปรียบเทียบและแตกต่างกับแอนิเมเตอร์ที่ใช้ในปัจจุบันอย่างไร มีทีมงานคนสำคัญที่หล่อหลอมอนิเมะให้เป็นสื่อดังที่เรารู้จักหรือไม่? อนุสัญญาแนวเพลงสะท้อนและพัฒนาอย่างไรตลอดหลายทศวรรษที่ผ่านมา? ไม่ใช่ฉันคนเดียวที่คิดแบบนี้ใช่ไหม?

หากคุณกำลังจะอ่านจากมุมมองนี้เล็งไปที่เอซ! เป็นจุดเริ่มต้นที่ดี ห้าสิบปีหลังจากออกอากาศครั้งแรก ทีวีอนิเมะในปี 1973 นี้ได้รับการเผยแพร่เป็น ภาษาอังกฤษเป็นครั้งแรกโดยได้รับความอนุเคราะห์จากDiscotek อนิเมะแนวกีฬา โชโจที่มีนักพากย์เป็นผู้หญิงส่วนใหญ่ไม่มีอยู่จริงมานานแล้ว แต่ก็น่าทึ่งที่ได้เห็นความเหมือนและความแตกต่างในโครงสร้างที่นี่และซีรีส์สมัยใหม่อย่างHaikyuu!! และชิฮายาฟุรุ Osamu Dezakiกำกับโดยหนึ่งในผู้กำกับอนิเมะที่ทรงอิทธิพลที่สุดตลอดกาล ชายผู้คิดค้น “ภาพโปสการ์ด” เพื่อประหยัดงบประมาณและเน้นช่วงเวลาสำคัญที่น่าทึ่ง และถ้าแค่นั้นยังไม่พอGunbusterฉายาAim for the Top!! ในภาษาญี่ปุ่น (ซึ่งจะเปิดตัวภาษาอังกฤษอย่างเป็นทางการเป็นครั้งแรกในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า!) เป็นบทละครโดยมีเรื่องราวและตัวละครในการสนทนาโดยตรงกับ Aim for the Ace ! ของตัวเอง.

ใช่เล็งไปที่เอซ! เป็นไทม์แคปซูลที่ยอดเยี่ยมของอนิเมะในช่วงปี 1970 และเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการติดตามประวัติศาสตร์อนิเมะกว่า 50 ปี และถึงกระนั้น การตรวจสอบผ่านเลนส์ของนักประวัติศาสตร์แต่เพียงผู้เดียวอาจเป็นผลเสียหายอย่างใหญ่หลวง เพราะกลายเป็นเรื่องราวที่ยอดเยี่ยมด้วยข้อดีของตัวมันเองที่ยึดถือหลักการเล่าเรื่องสมัยใหม่ได้เป็นอย่างดี

ฮิโรมิ โอกะ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1

ในตอนต้นของซีรีส์ ตัวเอก ฮิโรมิ เป็นเด็กผู้หญิงธรรมดามาก อนิเมะ เธอไม่มีความทะเยอทะยานที่ยิ่งใหญ่ไปสู่ความยิ่งใหญ่ เธอมองหาผู้เล่นชั้นนำของทีม Reika “Madame Butterfly” Ryugazaki แต่ส่วนใหญ่แล้วเธอต้องการเล่นเทนนิส ออกไปเที่ยวกับ Maki เพื่อนสนิทของเธอ และมีช่วงเวลาที่ดี แผนการอันต่ำต้อยเหล่านั้นต้องจบลงเมื่อโค้ชคนใหม่ของทีม Munakata มองเห็นศักยภาพของเธอและเลือกเธอเข้าสู่ทีมแข่งขัน แทนที่เด็กปีสองที่มีทักษะมากกว่าซึ่งโดยธรรมชาติแล้วไม่มีใครพอใจกับเหตุการณ์ที่พลิกผันนี้ ฮิโรมิไม่พอใจเป็นพิเศษเช่นกันและพยายามต่อต้านตำแหน่งดังกล่าว

มันเป็นอนิเมะกีฬาคลาสสิกเพราะ… ก็… มันเป็นอนิเมะกีฬาคลาสสิก และถ้ามีอะไรที่คุณเคยดูมาก่อน อาจเป็นเพราะเรื่องนี้มีอิทธิพลต่อพวกเขา ฮิโรมิเป็นตัวเอกที่มีส่วนร่วม เป็นที่ชื่นชอบและง่ายต่อการหยั่งรากเมื่อเธอเติบโตตลอดทั้งซีรีส์ เธอเคลื่อนไหวอย่างราบรื่นผ่านส่วนโค้งของตัวละคร ตั้งแต่เด็กที่ต้องการสนุกกับวัยเด็กไปจนถึงนักกีฬาที่จริงจังและอุทิศตน ในตอนต้นของเรื่อง เธอสนใจที่จะออกไปเที่ยวกับมากิเพื่อนสนิทของเธอเป็นส่วนใหญ่ และเธอไม่พอใจโค้ชมุนาคาตะสำหรับสิ่งที่เขาทำให้เธอต้องเผชิญ ห้องนอนของเธอคือที่ที่เธอสามารถคลายความอัดอั้นตันใจและแสดงความรู้สึกในแบบส่วนตัว แต่เมื่อหลายๆ ตอนผ่านไป เธอใช้เวลาน้อยลงในการร้องไห้บนเตียง และมีเวลามากขึ้นในการฝึกซ้อมคนเดียวและร่วมกับเพื่อนๆ ของเธอ การเติบโตของเธอเป็นธรรมชาติและบอบบาง โดยไม่เรียกร้องความสนใจจนกว่าคุณจะรู้ว่าคุณไม่ได้เห็นเธอนอนอยู่ในห้องนอนคนเดียวมาหลายตอนแล้ว ฉันหวังว่าเธอจะเลิกแสดงความรู้สึกที่มีต่อโกเอมอนลูกแมวของเธอ มันเป็นบิตหวัวแปลก ๆ ในซีรีส์ที่มีสายดิน

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ google.com

แน่นอนว่าอารมณ์นั้นค่อนข้างเข้มข้นและไพเราะ แต่มันก็อยู่ในขอบเขตของสิ่งที่เชื่อการ์ตูนได้สำหรับโรงเรียนมัธยม ช่วงเวลาที่ไม่ว่าคุณจะสร้างทีมหรือไม่ก็รู้สึกเหมือนวันสิ้นโลก นี่ไม่ใช่Dear Brother (ละคร Dezaki shojo อีกเรื่อง ที่ฉันขอแนะนำให้ลองสัมผัสดู) ซึ่งมีบางสิ่งที่ดุร้ายจริง ๆ เกิดขึ้นทุกตอน ที่นี่ สิ่งที่เหนือชั้นที่สุดที่ได้รับคือฮิโรมิครุ่นคิดถึงการใช้กรรไกรคู่หนึ่งกับแร็กเกต หรือตัวละครที่เลือกเล่นผ่านอาการบาดเจ็บที่อาจทำลายอาชีพการงาน สไตล์การกำกับอันเป็นเอกลักษณ์ของเดซากินั้นทำให้ตัวละครต้องผ่านจุดสูงและต่ำเกินจริงไปอย่างแน่นอน แต่โดยหลักแล้วมันทำงานเพื่อสร้างความรู้สึกเดิมพันทางอารมณ์ที่รู้สึกคุ้มค่าที่จะลงทุน

บางทีเล็งไปที่เอซ! จุดแข็งที่สุดของมันอยู่ที่จังหวะของมัน ดูอนิเมะแทนที่จะถูกแบ่งออกเป็นส่วนโค้งแยกกันเหมือนซีรีส์กีฬาแนวโชเน็นส่วนใหญ่ในปัจจุบัน แต่ละจุดของเนื้อเรื่องจะไหลลื่นไปสู่ตอนต่อไป มิตรภาพ พันธมิตร และการแข่งขันเปลี่ยนไปเมื่อฮิโรมิเผชิญกับการทดลองครั้งแล้วครั้งเล่า แต่ในรูปแบบที่ให้ความรู้สึกลื่นไหลและเป็นธรรมชาติ มันมีส่วนทำให้เกิดความรู้สึกติดดินที่แผ่ซ่านไปตลอดทั้งเรื่อง ป้องกันไม่ให้เมโลดราม่าท่วมท้น แม้แต่ในช่วงเวลาที่ฮิโรมิกำลังร้องไห้อยู่บนเตียงของเธอ

 เข้าร่วมชมรมเทนนิสโดยไม่ได้ออกแบบอะไรมาก

จุดอ่อนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของการแสดงคือแอนิเมชั่น ฉันไม่บ่นเลย – ดูอนิเมะ ในปี 1973 อะนิเมะที่เรารู้ว่ามันเป็นรูปแบบศิลปะที่ค่อนข้างใหม่ งบประมาณมีน้อย และมีการใช้ทางลัดบ่อยครั้ง ยังไงก็อย่ามาเล็งเอซ! คาดหวังการกระทำเทนนิสที่ทำให้หัวใจหยุดเต้น การตัดแอนิเมชั่นจำนวนหนึ่งโดยเฉพาะการเสิร์ฟถูกนำมาใช้ซ้ำหลายครั้งตลอดการแสดง ซึ่งมักจะหลายครั้งในตอนเดียวกัน อย่ามาที่รายการโดยคาดหวังว่าจะมีการแสดงทางเทคนิคระดับสูงของกีฬาหรือแม้แต่มาดูเพื่อดูแอนิเมชั่นเทนนิสเจ๋งๆ ทั้งหมดนี้เกี่ยวกับละครของมนุษย์ และแม้ว่าฉันจะไม่เรียกเทนนิสว่า “การแต่งฉาก” แต่ทุกอย่างก็ประมวลผลผ่านเลนส์ว่าหนังการ์ตูนมันส่งผลต่อตัวละครและความสัมพันธ์ของพวกเขาอย่างไร

ผู้ชมบางคนอาจรู้สึกเบื่อหน่ายกับทัศนคติอนิเมะญี่ปุ่นและความคาดหวังของตัวละครบางตัว ฉันไม่แน่ใจว่าคำว่า “พักผ่อน” อยู่ในคำศัพท์ของฮิโรมิหรือไม่ และเธอและเพื่อนร่วมทีมของเธอมักจะเสี่ยงต่ออาการบาดเจ็บร้ายแรงในอาชีพการงานเพื่อเห็นแก่ทีมมัธยมปลาย มุนาคาตะขอให้ฮิโรมิเสียสละชีวิตส่วนตัวของเธอซึ่งไม่มีโค้ชสมัยมัธยมปลายคนไหนฝันถึง…หรือบางทีพวกเขาอาจทำ ฉันเป็นเหมือนนักกีฬาที่น้อยที่สุดในโลกในโรงเรียนมัธยมของฉัน บางคนอาจต่อสู้กับความรู้สึกที่ว่าฮิโรมิทุ่มเทให้กับการเล่นเทนนิสมากเกินไปโดยไม่คำนึงถึงความสมจริง ซึ่งนำไปสู่ระดับความหลงใหลที่ไม่ดีต่อสุขภาพ

มุ่งสู่เอซ! เป็นการแสดงที่ยอดเยี่ยมที่มีอะไรมากมายให้ผู้ชมยุคใหม่ การ์ตูนHD ไม่ใช่แค่ในฐานะบรรพบุรุษของแนวเพลงสมัยใหม่ที่ได้รับความนิยม แต่เป็นเรื่องราวที่แข็งแกร่งในตัวของมันเอง ซีรี่ส์เก่าอาจขายยาก แต่ถ้าคุณอยู่ในรั้ว ไปเลย

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments